Máy bay chở khách Ai Cập có thể đã đâm xuống biển

Skye, Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 10:28 19/05/2016

AP đưa tin phát ngôn viên của cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập, ông Ihab Raslan, cho biết rất có thể chiếc Airbus A320 đã đâm xuống biển.

Máy bay chở khách Ai Cập có thể đã đâm xuống biển - Ảnh 1.

 Một chiếc máy bay của hãng Egyptair.

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin một máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Egyptair đã mất tích trên đường từ Paris đến Cairo. Máy bay cất cánh từ sân bay Charles De Gaulle, Pháp lúc 11:09 thứ 4 theo giờ địa phương. Tuy nhiên sau đó, chiếc máy bay này đã biến mất khỏi hệ thống radar.

Theo cơ quan hàng không, chiếc máy bay theo lịch trình sẽ có mặt tại Ai Cập lúc 3:05 giờ địa phương. Có 56 hành khách trên máy bay và 10 thành viên phi hành đoàn. Được biết, trong số các hành khách có mặt trên chuyến bay có 1 trẻ em và 2 trẻ sơ sinh.

Máy bay chở khách Ai Cập có thể đã đâm xuống biển - Ảnh 2.

 Hành trình bay và địa điểm mất tín hiệu radar của chiếc Airbus A320 thuộc hãng hàng không Egyptair.

Trên trang Twitter của hãng hàng không có viết "một nguồn tin chính xác từ EGYPTAIR cho hay chuyến bay số hiệu MS804, khởi hành từ Paris lúc 23:09 tới Cairo đã biến mất khỏi tín hiệu radar".

Máy bay chở khách Ai Cập có thể đã đâm xuống biển - Ảnh 3.

 Thông báo chính thức từ EGYPTAIR.

Họ cũng cho biết thêm rằng chiếc máy bay đã biến mất trước khi vào không phận của Ai Cập 10 phút, cách khoảng hơn 16km. Liên lạc đã bị cắt đứt hoàn toàn vào lúc 2:45 phút theo giờ Cairo, 15 phút trước giờ hạ cánh của máy bay.

Theo thông tin mới nhất, cục hàng không dân dụng quốc gia Ai Cập đã tuyên bố rằng các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn đã được tiến hành. Họ cũng cho biết đã liên lạc với bên phía Pháp để tiến hành tìm ra chiếc máy bay và nguyên nhân vụ việc.

Ông Ahmed Abdel, phó chủ tịch hãng hàng không Egyptair cho biết trên CNN không có cuộc gọi khẩn cấp nào được phát ra trước khi chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar. "Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã được điều động tới hiện trường. Trời sắp sáng và chúng tôi sẽ có thêm thông tin chi tiết trong vòng vài tiếng nữa", ông Ahmed Abdel cho hay.

AP đưa tin phát ngôn viên của cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập, ông Ihab Raslan, cho biết rất có thể chiếc Airbus A320 đã đâm xuống biển.

Sau một thời gian kiểm tra, giới chức hàng không Pháp cũng đã lên tiếng xác nhận sự việc. "Chiếc máy bay đã không hạ cánh. Đó là tất cả những gì chúng tôi có thể nói lúc này".

Được biết, cơ trưởng của chuyến bay đã có kinh nghiệm hơn 6.000 giờ bay, trong đó 2.000 giờ bay trên chiếc A320. 

Egyptair được thành lập vào năm 1932 và có tên gọi ban đầu là Misr Airwork. Vào năm 1934, hãng bắt đầu mở thêm các chuyến bay quốc tế. Từ năm 1949-1957, hãng rút ngắn tên gọi thành Misrair. Từ năm 1957, hãng đổi tên thành United Arab Airlines và cuối cùng đổi thành Egypt Air vào năm 1971.

Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, chiếc máy bay Airbus 320 của hãng Egyptair chở theo 50 hành khách cũng đã bị không tặc khống chế khi đang có hành trình bay từ sân bay Burj El Arab thuộc thành phố Alexandria, Ai Cập tới thủ đô Cairo. Tên không tặc đã buộc máy bay phải đổi hướng và hạ cánh xuống sân bay Larnaca, gần nơi người vợ của y đang sinh sống.

Airbus A320 là một trong những loại máy bay được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới sau khi nó chính thức được đưa vào lưu thông năm 1986. Airbus A320 có sức chứa 150 hành khách và chặng bay có thể kéo dài tới 4.828km.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm