Máy bay Boeing chở 85 người bốc cháy trên đường băng Senegal

Bình Giang, Theo Tiền Phong 12:48 10/05/2024

Một chiếc Boeing 737 chở 85 người bốc cháy và trượt trên đường băng sân bay chính của Senegal, khiến phi công và 10 người khác bị thương.

Hành khách được sơ tán khỏi chiếc máy bay đang cháy và một số kể lại cảm giác “hoảng sợ vô cùng” khi vội vã thoát ra ngoài.

Chiếc máy bay của hãng Air Sénégal gặp sự cố khi đang trên đường đến thủ đô Bamako của Mali vào cuối ngày 8/5. Trên máy bay có 79 hành khách, 2 phi công và 4 thành viên tổ bay. Sự cố xảy ra tại sân bay quốc tế Blaise Diagne, cách sân bay Dakar nơi máy bay cất cánh khoảng 50km.

Chưa rõ nguyên nhân gì khiến chiếc Boeing 737-300 bốc cháy và trượt trên đường băng.

Các hành khách hoảng loạn nhảy ra từ lối thoát hiểm giữa đêm tối, trong lúc lửa bao trùm một bên máy bay.

Nhiều tiếng la hét vang lên trong đoạn video được nhạc sĩ người Mali Siriman Sissoko dùng điện thoại ghi lại.

Air Sénégal đăng một thông cáo lên mạng xã hội X cho biết tất cả chuyến bay từ Dakar đến Bamako đã được thay đổi lịch trình. Tuy nhiên, hãng không phản hồi đề nghị bình luận.

Đây là sự cố thứ ba liên quan đến máy bay Boeing xảy ra trong tuần này. Cũng trong ngày 9/5, 190 người được sơ tán an toàn khỏi chiếc máy bay ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi một chiếc lốp máy bay bị hỏng trong quá trình máy bay hạ cánh.

Boeing đang chịu sức ép lớn từ vụ cửa chiếc Boeing 737 Max bật ra trong chuyến bay của hãng Alaska Airlines hồi tháng 1. Sau sự cố, Cơ quan An toàn hàng không liên bang Mỹ đặt thời hạn 90 ngày để Boeing hoàn thành kế hoạch khắc phục những vấn đề về chất lượng và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn trong chế tạo máy bay.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày