Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 20:29 12/06/2020

Thoạt nhìn ảnh, chẳng ai nghĩ rằng hòn đảo này nằm ngay tại Việt Nam chúng ta.

Nhắc đến du lịch Việt Nam, một trong những điều khiến ai cũng "phổng mũi" tự hào chính là những thiên đường biển đảo với vẻ đẹp chẳng hề thua kém ở nước ngoài. Bên cạnh các "tiểu Maldives" sở hữu làn nước xanh trong vắt, mới đây dân mạng lại vừa phát hiện ra một hòn đảo san hô với vẻ đẹp "siêu thực" ngay tại nước ta.

Một vài hình ảnh đang "gây bão" MXH gần đây về hòn đảo san hô hiếm người biết ở Việt Nam. - (Ảnh: Cao Kỳ Nhân)

Hòn đảo nhỏ này có tên là Hòn Yến, toạ lạc tại xã An Hòa, huyện Tuy An, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 20 km. Sở dĩ có tên gọi đặc biệt này là vì ngày xưa, chim yến từ khắp nơi tụ hội về đây làm tổ sinh sản rất nhiều, song sau này chúng dần dần chuyển đi nơi khác.

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 2.

@tee.graphy

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 3.

@n.t.b.khanh

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 4.

@nguyenxuanhai212

Tương truyền rằng nơi đây ngày xưa được hình thành qua sự bào mòn của thời gian và sóng nước tự nhiên. Ngày nay từ thôn Nhơn Hội nhìn ra, bạn sẽ thấy 2 hòn đảo nhỏ nằm cạnh nhau và chỉ cách bờ chừng hơn 100m. Trong đó, hòn lớn chính là Hòn Yến, còn nơi còn lại là Hòn Sụn.

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 5.

@cuongkhii

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 6.

@tom.ppl

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 7.

@k.h.i.n

Thế đứng của Hòn Yến có hình dạng như một chóp nón khổng lồ, bốn phương là những tầng đá cheo leo dựng đứng. Dưới chân núi đá là những làn sóng ăn sâu vào chân núi tạo thành vết tích của thời gian, phía trên là những khúc uốn lượn kỳ lạ do bàn tay thiên nhiên tạo ra cách đây hàng trăm triệu năm.

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 8.

@k.h.i.n

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 9.

@hulo134

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 10.

@pin.gramm

Đặc biệt, những năm gần đây cái tên Hòn Yến càng được khách du lịch biết đến nhiều bởi những bức ảnh chụp san hô trên đảo với vẻ đẹp "siêu thực". Theo đó, khi dòng thủy triều rút xuống sẽ xuất hiện một con đường xuyên biển nối liền bờ với Hòn Sụn, thẳng tới Hòn Yến. Đó cũng là lúc bạn có cơ hội được đi bộ giữa biển, ngắm nhìn hệ thống san hô đầy sắc màu hiện lên từ đáy nước.

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 11.

@hlinhngg

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 12.

@nguyen.duy_95

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 13.
Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 14.

@asiatraveltips

Tuy vậy du khách phải rất may mắn nếu muốn bắt trọn khoảnh khắc san hô ở Hòn Yến. Theo nhiều người dân địa phương tiết lộ, thủy triều chỉ cạn vào buổi chiều những ngày đầu hoặc giữa tháng âm lịch. Mỗi đợt con nước xuống thường kéo dài khoảng 2 - 3 ngày. Nếu bỏ lỡ, bạn phải đợi nửa tháng sau mới có thể ngắm san hô trên cạn.

Ảnh: Cao Kỳ Nhân

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 16.

@nikpig

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 17.

@asialinkvietnamholidays

Quần thể Hòn Yến đã được công nhận như Di tích Danh thắng cấp quốc gia vào tháng 4/2018. Đặc biệt, điểm nhấn của Hòn Yến chính là bãi tắm Phú Thường - Gành Yến kề bên trái với bờ biển trải dài, cát trắng phau và nước trong xanh nhìn rõ đáy. Đến đây bên cạnh việc tắm biển, ngắm san hô hay tham quan Hòn Sụn, bạn cũng có thể ghé thăm nhiều thắng cảnh lân cận siêu đẹp khác như Gành Hố Chảo, Mũi Yến, Lăng Ông Nam Hải, Bãi Xép,... đều là những điểm đến mà du khách nhất định phải check-in khi du lịch Phú Yên.

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 18.

@heyybeann

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 19.

@longvp.slhpc

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 20.

@vi.vi2

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 21.

@trinhlisa

Mấy ai biết Việt Nam có một hòn đảo san hô với vẻ đẹp “siêu thực” thế này, xem ảnh mà cứ ngỡ đâu nước ngoài xa xôi - Ảnh 22.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày