Mâu Thủy: "Chị Võ Hoàng Yến phải khắt khe hơn với Thủy nếu không lại bị bảo là lợi dụng mối quan hệ cá nhân"

QuangMT, Theo Báo dân sinh 08:00 25/04/2020

Mâu Thủy khẳng định cô từng nhận nhiều lời nhận xét thẳng thắn đến rơi nước mắt, nhưng không hề cảm thấy khó chịu.

"Model Kid Vietnam" vừa có một tập phát sóng khá thành công, thu hút lượng người xem lớn và để lại nhiều bài học đáng suy ngẫm cho thí sinh cũng như bản thân các HLV. Sự xuất hiện của Host "Vietnam's Next Top Model" mùa 9 - Võ Hoàng Yến mang đến không khí căng thẳng nhưng không kém phần hấp dẫn cho trường quay. 3 HLV: Tuyết Lan, Hương Ly và đặc biệt là Mâu Thủy đều có những trải nghiệm khó quên với nữ Giám khảo khách mời. Trong đó, Mâu Thủy đã bật khóc khi lắng nghe những lời phê bình của đàn chị.

Mâu Thủy: Chị Võ Hoàng Yến phải khắt khe hơn với Thủy nếu không lại bị bảo là lợi dụng mối quan hệ cá nhân - Ảnh 1.

Chào Mâu Thủy, bạn cảm thấy thế nào khi biết Giám khảo khách mời tập 8 "Model Kid Vietnam" là Siêu mẫu Võ Hoàng Yến?

Thật sự khi biết giám khảo khách mời là chị Yến, Thủy cũng rất bất ngờ và phải công nhận thử thách của tập 8 khá khó so với các bé. Thú thật gặp chị Yến thì Thủy cũng vui vì có thêm một người giỏi chuyên môn huấn luyện, đào tạo cho các con.

Nhiều người nói đây là lợi thế vì Mâu Thủy là học trò của Võ Hoàng Yến?

Thủy và chị Yến được cái khá giống tính nhau, thẳng thắn và công tâm, khi làm việc là làm việc chứ không có chuyện đem tình cảm cá nhân vào công việc. Kết quả sẽ dựa trên sự cố gắng và phần thể hiện của các thí sinh. Chị Yến từng đào tạo cho Thủy kĩ năng catwalk khi Thủy tham gia "Miss Universe Vietnam" và 2 chị em khá hợp tính, nên có gì hay ho cả 2 thường nhắn tin trao đổi, góp ý. Nếu mọi người để ý, càng quen thân với chị Yến thì chị ấy càng soi nhiều hơn, bởi có chê, có trách thì mới tiến bộ được. Đã là chị em thì phải vậy, câu "Thương cho roi cho vọt" của ông bà ta chẳng sai đâu. Và khen thảo mai không phải là style của chị.

Mâu Thủy: Chị Võ Hoàng Yến phải khắt khe hơn với Thủy nếu không lại bị bảo là lợi dụng mối quan hệ cá nhân - Ảnh 2.

Vậy chính vì Thủy là học trò nên đàn chị Võ Hoàng Yến có hơi khắt khe quá so với bình thường, dẫn tới những giọt nước mắt cuối chương trình?

Chị Yến thì khắt khe là chuyện bình thường vì chị ấy muốn không chỉ các bé tốt hơn mà cả các HLV cũng học được gì sau những lời nhận xét thẳng thắn đó. Hẳn là chị ấy phải khắt khe với Thủy hơn rồi chứ nếu không dư luận lại bảo "lợi dụng mối quan hệ cá nhân" (cười). Thật ra thì đúng là đàn chị nhiều năm kinh nghiệm hơn thì khi chị ấy nói gì cũng có lý do. Chịu lắng nghe sẽ không cảm thấy khó chịu. Thủy từng khóc nhiều lần với những lời nhận xét thẳng thắn đó, mỗi lần như vậy gạt nước mắt và cố gắng hơn chứ không cảm thấy khó chịu. Đã đi học mà chỉ nhận lời khen thôi thì sao tiến bộ được.

Model Kid: Võ Hoàng Yến mắng Mâu Thủy

Khi nhận lấy những lời nhận xét là "lách luật, đối phó" trước mặt các thí sinh nhí và 2 HLV còn lại, Thủy cảm thấy thế nào?

Đầu tiên phải nói rằng phần thi của các thí sinh mình, đề bài dù có như thế nào mình cũng cố gắng làm cho nó được uyển chuyển và pha chút sáng tạo hay câu chuyện muốn gửi gắm vào để đội mình có màu sắc khác biệt. Dĩ nhiên khi bạn muốn tạo ra sự khác biệt không rập khuôn, không sao chép sẽ dễ dẫn tới hai thái cực một là khác quá thành lạc đề, hai là đúng hướng thì sẽ tạo cú hích nổi bật và giành chiến thắng.

Mục tiêu của Thủy là bảo vệ thí sinh của mình không phải chỉ vì chuyện thắng thua. Tất nhiên đã là một cuộc thi thì chuyện thắng thua khá quan trong, nhưng mình chủ đích muốn các bé team mình được ở lại với chương trình lâu hơn, được học và trải nghiệm những phần đạo tạo, thử thách nhiều hơn. Đó là mục tiêu của Thủy, vì thế khi bạn mong muốn điều đó bạn phải chấp nhận có những lúc đúng và những lúc sai.

Mâu Thủy: Chị Võ Hoàng Yến phải khắt khe hơn với Thủy nếu không lại bị bảo là lợi dụng mối quan hệ cá nhân - Ảnh 4.

Thực chất thời gian để đào tạo các bé trong các phần thử thách rất ngắn. Nhiều khi không kịp để suy nghĩ tất cả khía cạnh tròn trĩnh cho mọi vấn đề hoặc không đủ thời gian để truyền đạt hết cho các con hiểu ý đồ của mình. Có những lúc phải nói đi nói lại nhiều lần nhưng các bé cũng quên hoặc không nhớ hết. Làm việc với trẻ con cần thời gian và sự kiên nhẫn. Một khi thời gian bị hạn chế thì quyết định phải nhanh để có thời gian đủ để kiên nhẫn giúp các bé hiểu cũng là điều quan trọng.

Ai làm việc với trẻ con nhiều sẽ hiểu. Thủy học được rất nhiều điều thú vị trong vai trò mentor sau chương trình này.

Những tập trước Mâu Thủy rất quyết liệt bảo vệ ý kiến và quan điểm của mình, thậm chí phản đối kết quả của giám khảo. Nhưng tập lần này Thủy lại sụt sùi rơi nước mắt, tại sao bạn không tiếp tục cứng rắn như vậy?

Nếu để ý những tập trước Thủy thường thẳng thắn nói rõ quan điểm của mình dựa trên đề bài giám khảo đặt ra, mình dựa vào tiêu chí đề bài để sáng tạo trong đúng khuôn khổ đó nên dù thế nào mình cũng bảo vệ quan điểm tới cùng. Nhưng lần này giám khảo bảo mình sai đề, mọi người bảo sao không hỏi, sao không chắc chắn là cái gì được cái gì không, thì mình nhận mình không đúng phần đó và điều góp ý là hợp lý.

Thủy là người rất thẳng, đúng thì sẽ cố gắng bảo vệ tới cùng, còn khi sai thì nhận lỗi. Không sao cả vì đó là tính của mình, mình cũng mong các bé đội mình cũng vậy. Nhận ra sai và sửa quan trọng hơn tìm bằng được lý do bạo biện cho hành động không đúng. Thua cũng được nhưng tất cả đều có giá trị riêng của nó.

Mâu Thủy: Chị Võ Hoàng Yến phải khắt khe hơn với Thủy nếu không lại bị bảo là lợi dụng mối quan hệ cá nhân - Ảnh 5.

Mâu Thủy luôn được nhận xét rất tốt trong những lần dẫn dắt trước nhưng cớ sao lại phạm nhiều sai lầm đến vậy trong tập này?

Như giải thích ở trên, Thủy dựa trên đề bài và sức của các con để giúp các bé thể hiện được tốt nhất phần thi của bé. Như lần trước Phở không có cách nào nhảy dây được thì mình đành phải nghĩ ra trò kéo co để con vẫn tương tác với dây, không mất nhiều thời gian quay shoot đó và chia đều thời gian đội có được cho từng bé. Thật sự nếu ép con làm cho bằng được việc con không thể làm trong một thời gian giới hạn là điều không cần thiết. Vai trò là một mentor ngoài chuyện hiểu luật chơi ra chúng ta cần hiểu thí sinh mình có gì để từ đó đưa ra chiến thuật tốt nhất cho đề bài.

Lần này cũng vậy, nếu đã tập trung vào việc đi không rớt, khi rớt phải xử lý như thế nào, thần thái biểu diễn ra sao, tới đoạn nào phải làm gì tương tác với ai, quả thật quá nhiều thứ các con phải nhớ trong một khoảng thời gian nhất định, cho nên mình cũng cần tạo ra sự khác biệt vượt khuôn khổ nhưng không được đề cập rõ trong đề bài để tạo ra một phần thi vừa vặn với sức của các con.

Nhưng không sao cả, đã là thử thách thì phải khó, càng khó các con sẽ học được nhiều hơn và điều đó quan trọng hơn. Nếu có thua, phải hy sinh một hoặc hai thí sinh thì đó là bài học cho cả mình lẫn các con trong những lần sau, cuộc đời còn nhiều thử thách khó hơn, thua keo này ta bày keo khác. Vấp ngã rồi đứng dậy và làm tốt hơn từng ngày cũng là một bài học quan trọng của cuộc sống mà Thủy học được sau hơn 8 năm sống với nghề.

Mâu Thủy: Chị Võ Hoàng Yến phải khắt khe hơn với Thủy nếu không lại bị bảo là lợi dụng mối quan hệ cá nhân - Ảnh 6.

Bạn cảm nhận thế nào khi là team còn nhiều thí sinh nhất hiện tại?

Thủy vui vì vẫn giữ được các con càng nhiều càng tốt cho tới những thử thách cuối cùng của cuộc thi. Quán quân chỉ có một người thôi, nên việc bị loại sớm hay muộn quan trọng hơn là việc có trở thành Quán quân hay không so với trải nghiệm của các bé. Ít nhất mình đã làm được lời hứa với các bé là cố gắng hết sức bảo vệ các bé ở các vòng thi. Mình không có cảm giác bất lực như các HLV khác khi nhìn thấy thí sinh của mình ra về sớm ở những tập đầu tiên, mình nghĩ đó là điều mình đã đạt được với vai trò là HLV khi nhận các con về đội.

Nhưng rõ ràng rằng đó cũng là một bất lợi vì thời gian để đào tạo, dặn dò từng bé nếu không phân ra rõ ràng sẽ vỡ trận ngay. Một bé làm tốt không tạo nên một chiến thắng, do vậy phải giúp cả đội làm tốt thì cần sự kiên nhẫn gấp nhiều lần. Thủy nghĩ tới tập 9 mình vẫn còn 3 thí sinh đã là một may mắn rồi. Không còn điều gì tiếc nuối khi trở thành HLV của đội mình cả. Thử thách cuối cùng rồi nên tâm lý rất thoải mái. Để các con học nốt bài học này rồi xem như trọn vẹn một hành trình đẹp với "Model Kid Việt Nam" mùa đầu tiên. Nếu may mắn có thí sinh giành Quán quân thì sẽ rất hạnh phúc, nhưng nếu không, Thuỷ nghĩ chặng hành trình của mình đã trọn vẹn rồi (cười).

Cảm ơn Mâu Thủy với những chia sẻ chân thành!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm