Mặt trời vẫn tới mỗi ngày” - Làn gió mới lạ trong bức tranh Vpop cuối năm 2018

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 25/12/2018

MV "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày" được ra mắt sưởi ấm trái tim khán giả bằng những hình ảnh, thanh âm về cuộc sống thật đẹp và ý nghĩa.

V-pop trong năm 2018 chứng kiến sự "đổ bộ" của các nghệ sĩ đình đám cùng những MV được đầu tư mạnh tay về hình ảnh cũng như nội dung. Các MV về tình yêu như "Bùa yêu", "Chạy ngay đi", "Người lạ ơi"... đều liên tục gây sốt trong năm. Đến cuối năm 2018, "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày" xuất hiện như một làn gió mới và để lại những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả bằng những thông điệp ý nghĩa.

Xem MV tại đây: https://www.youtube.com/watch.

MV "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày" là dự án âm nhạc đặc biệt với nội dung đề cao tinh thần lạc quan và ca ngợi những con người nhỏ bé nhưng mang đến một nguồn cảm hứng vô cùng mãnh liệt. "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày" là MV duy nhất trong năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ Việt tham gia để truyền tải những thông điệp ý nghĩa. MV được thực hiện dưới hình thức kí sự trong vòng 7 ngày tại khắp các nẻo đường, ngõ hẻm ở Sài Gòn. Đây là lần đầu tiên, khán giả được ngắm nhìn bức tranh chân thực nhất về cuộc sống được vẽ nên từ âm nhạc, từ những người nghệ sĩ tuyệt vời.

Mặt trời vẫn tới mỗi ngày” - Làn gió mới lạ trong bức tranh Vpop cuối năm 2018 - Ảnh 1.

Bức tranh cuộc sống đầy ý nghĩa từ "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày"

Mặt trời vẫn tới mỗi ngày” - Làn gió mới lạ trong bức tranh Vpop cuối năm 2018 - Ảnh 2.

Noo Phước Thịnh trong MV "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày"

Trong "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày", ta sẽ bắt gặp hình ảnh của một Sài Gòn bình yên với những con người nhỏ bé mà bình dị. Đó là những ánh mắt hồn nhiên vui đùa của những em bé, những nụ cười của người vá xe lề đường, cụ già bán hàng rong hay cô lao công quét rác... Công việc của họ không nhàn nhã, cũng chẳng hề sung sướng, nhưng có một điều mà làm khán giả luôn thấy trân quý đó chính là nụ cười luôn nở trên môi của những con người nhỏ bé.

Mặt trời vẫn tới mỗi ngày” - Làn gió mới lạ trong bức tranh Vpop cuối năm 2018 - Ảnh 3.

Những con người nhỏ bé, gần gũi luôn nở nụ cười

Chưa bao giờ, người Sài Gòn lại đẹp và Sài Gòn bình yên đến vậy cho đến khi xem những thước phim đẹp và cảm xúc được quay kỹ lưỡng trong "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày".

Vẫn là những góc phố quen thuộc, nhưng Sài Gòn trong "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày" bình yên và nên thơ đến lạ, là những người Sài Gòn bình dị, thân thuộc, thân thương và đáng mến. Đúng như chia sẻ của nhà sản xuất Dung Trần mong muốn khi thực hiện MV này: "Giữa cuộc sống vẫn còn nhiều những lo toan bề bộn thì đâu đó xung quanh ta, nụ cười vẫn rạng rỡ trên gương mặt của những người luôn nhìn cuộc sống bằng ánh mắt yêu thương trìu mến. Bất kể họ là ai, có thể là chính ta hoặc những con người nhỏ bé giữa cuộc đời này, tất cả vẫn ngày ngày truyền đi năng lượng lạc quan vô hình tới mọi người".

Mặt trời vẫn tới mỗi ngày” - Làn gió mới lạ trong bức tranh Vpop cuối năm 2018 - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Bảo Lan, giám đốc dự án Dung Trần và nghệ sĩ Đinh Tiến Đạt trong hậu trường thực hiện MV.

Mặt trời vẫn tới mỗi ngày” - Làn gió mới lạ trong bức tranh Vpop cuối năm 2018 - Ảnh 5.

Những hình ảnh cực bình dị được e-kip ghi lại.

Ngay cả những ngôi sao V-pop như Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Hòa Minzy, Erik... xuất hiện trong MV cũng giản dị, hòa vào cuộc sống thường ngày của người dân Sài Gòn. Ngoài ra, trong MV cũng xuất hiện một nhân vật đặc biệt không kém, đó chính là nghệ sĩ trẻ Xuân Mai – người dẫn dắt mạch cảm xúc của câu chuyện. Hình ảnh cô bé ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống đã đưa người xem tới gần hơn với những nhân vật đời thực, tới những ngõ hẻm bình yên và mọi khoảnh khắc rất đẹp đó đều được cất giữ trong những bức hình và trong tâm hồn.

Mặt trời vẫn tới mỗi ngày” - Làn gió mới lạ trong bức tranh Vpop cuối năm 2018 - Ảnh 6.

Nghệ sĩ trẻ Xuân Mai

Đặc biệt, "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày" không chỉ vẽ nên bức tranh tĩnh của cuộc sống, mà với âm nhạc, bức tranh này còn trở nên sống động hơn bao giờ hết. Và đây cũng chính là điểm nhấn đặc biệt trong MV mà ekip đã rất nỗ lực để đem đến cho khán giả. Những nhịp điệu đường phố ở giữa bài với tiếng chổi quét, tiếng tiếng va đập của những chiếc khay nhôm, chiếc ly vỡ, tiếng người reo vui, cười nói, đều được thu âm chân thực 100% từ những âm thanh ngoài đời thực và mix lại một cách khéo léo. Nói về sự kì công này, giám đốc sản xuất MV - nhạc sĩ Bảo Lan cho biết chị muốn thử khả năng sáng tạo với những điều bình dị nhất. Thoát khỏi phòng thu với kỹ thuật công nghệ cao, chị muốn tận dụng âm thanh có sẵn trong cuộc sống để tạo nên những giai điệu mới mẻ và khác biệt trong âm nhạc và cho chính mình.

Cả MV gói gọn trong 10 phút, với 4 phút đầu là kí sự, và 6 phút sau là phần thể hiện ca khúc của những nghệ sĩ. Cách sắp xếp dành riêng phần đầu MV để kể về câu chuyện đã giúp mọi người có thể dễ dàng hiểu rõ về thông điệp mà ekip muốn truyền tải. Hình ảnh tất cả mọi người cùng khoác trên mình chiếc áo phông màu cam, cùng hòa nhịp trong một điệu nhảy dường như đã khiến khoảng cách bị xóa nhòa. Họ cởi mở và tươi cười với nhau, nở những nụ cười thật hạnh phúc truyền cho nhau hi vọng để mặt trời vẫn tới mỗi ngày.

Mặt trời vẫn tới mỗi ngày” - Làn gió mới lạ trong bức tranh Vpop cuối năm 2018 - Ảnh 7.

"Đêm qua đi nhường chỗ cho ngày mới. Mặt trời lại mọc và những niềm vui mới lại bắt đầu...". Những lời hát thật đẹp, những hình ảnh nhân văn mà ekip đem đến vẫn sẽ đọng lại trong tâm hồn của mỗi khán giả. Mong rằng sau "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày", BC.Production sẽ mang tới nhiều món quà âm nhạc đặc biệt hơn nữa để ta biết rằng cuộc sống này vẫn còn nhiều điều tươi đẹp và đáng mến đến vậy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về những người sử dụng chất độc làm thuốc bổ tại Châu Âu thế kỷ 19

    Ngày nay chúng ta biết tới Asen như một chất có hại đối với sức khỏe, thế nhưng trong quá khứ chúng lại từng được coi là một loại thuốc bổ.
  • Đọc thêm