Mặt trời cho em: MXH Lotus chính là nền tảng để mọi người cùng làm từ thiện

C., Theo Helino 13:04 21/01/2020

"Mặt trời cho em" và MXH Lotus sẽ là nền tảng để tất cả mọi người cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ.

Chiếc xe đạp mới hay chính là "mặt trời ấm áp" cho cậu bé dân tộc đạp xe hơn 100 cây số xuống Hà Nội thăm em

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa thể quên được câu chuyện của Vì Quyết Chiến, cậu bé dân tộc Thái đạp xe hơn 100 cây số xuống Hà Nội thăm em, "điều phi thường nhỏ bé" của em đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Thời điểm may mắn được những người tốt bụng phát hiện, Chiến đói lả gần như ngất xỉu bên đường. Cậu bé sau đó được cho ăn uống rồi cho quá giang bằng ô tô tới thẳng viện để thăm em, gặp bố mẹ.

Mặt trời cho em: MXH Lotus chính là nền tảng để mọi người cùng làm từ thiện - Ảnh 1.

Mong muốn được nhìn mặt em lần cuối của "thanh niên" 13 tuổi đã được hiện thực hóa, những giọt nước mắt xúc động thời khắc Chiến đoàn tụ với gia đình đã lay động trái tim biết bao người. Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu của một câu chuyện đầy tình yêu thương, câu chuyện "thần kỳ" về sự sẻ chia của cộng đồng.

Câu chuyện của Vì Quyết Chiến sau đó được chia sẻ mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội, không hề quá khi nói Chiến thực sự đã trở thành một "hiện tượng mạng" được hàng triệu người biết đến chỉ sau một đêm. Xúc động trước tình cảm thiêng liêng mà Chiến dành cho em trai, rất nhiều mạnh thường quân đã tìm đến tận nhà em ở Chiềng Yên, Sơn La để trao tặng những chiếc xe đạp mới.

Mặt trời cho em: MXH Lotus chính là nền tảng để mọi người cùng làm từ thiện - Ảnh 2.

Vì Quyết Chiến và chiếc xe đạp mới được các mạnh thường quân trao tặng.

Nụ cười nở trên môi của Vì Quyết Chiến chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sức lan tỏa tích cực của MXH. Bằng những cú click chuột, những cú bấm like, share của những người dùng mạng, Chiến đã có cho riêng mình một "mặt trời" ấm áp, được tạo nên bằng sự yêu thương của cả cộng đồng. 

Chiếc xe đạp có thể không mang nhiều giá trị vật chất, nhưng nó là biểu tượng của sự sẻ chia, là biểu tượng của niềm tin rằng sẽ không có em nhỏ nào bị bỏ lại phía sau.

Lan tỏa yêu thương tới các em nhỏ bằng chính tương tác trên mạng xã hội

Cũng với mong muốn mang đến được nhiều hy vọng hay những tia sáng mặt trời ấm áp cho các em nhỏ còn nhiều khó khăn, dự án Mặt Trời Cho Em đã được thực hiện. Đây là chương trình cộng đồng được thực hiện bởi MXH Lotus nhằm giúp đỡ hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hay đơn giản là giúp các em vươn tới những ước mơ, giống như trường hợp của Vì Quyết Chiến. 

Mặt trời cho em: MXH Lotus chính là nền tảng để mọi người cùng làm từ thiện - Ảnh 3.

Một trong số những điểm khác biệt quan trọng nhất của dự án chính là MXH Lotus sẽ là nền tảng cho dự án, cho việc làm từ thiện. Mọi cá nhân, tập thể đều có thể kết nối, thực hiện và lan tỏa việc làm từ thiện trên MXH Lotus. Mọi thứ sẽ vô cùng đơn giản, thuận tiện để bạn sẵn sàng trao đi những yêu thương.

Mặt trời cho em: MXH Lotus chính là nền tảng để mọi người cùng làm từ thiện - Ảnh 4.

Ai cũng có thể làm từ thiện theo cách riêng và phù hợp nhất với mình.

Đầu tiên, nếu là cá nhân có thông tin hoặc quỹ từ thiện có thể gửi cho Mặt Trời Cho Em những hoàn cảnh trẻ em gặp khó khăn, cần giúp đỡ. Chỉ cần truy cập MXH Lotus và cung cấp các thông tin cần thiết về đơn vị/cá nhân chia sẻ và trường hợp cần hỗ trợ vào form đã được tạo sẵn là xong. 

Tất cả các bước đều được trình bày rõ ràng và phù hợp cho cả cá nhân và quỹ thiện nguyện nên sẽ rất dễ dàng thực hiện.

Form điền thông tin cho những cá nhân, quỹ từ thiện muốn gửi trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Mặt Trời Cho Em sẽ là một chương trình dài hơi nên nếu chỉ với nguồn ngân sách khiêm tốn là 3 tỷ đồng, chắc chắn không thể kéo dài như mong muốn, không thể giúp được nhiều trẻ em như mong muốn. Lúc này, chương trình sẽ cần thêm sự hỗ trợ và đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp đóng góp vào ngân sách.

Đương nhiên, việc này cũng sẽ được thực hiện ngay trên MXH Lotus một cách rất đơn giản. Cách doanh nghiệp chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo form sẵn có là xong.

Mặt trời cho em: MXH Lotus chính là nền tảng để mọi người cùng làm từ thiện - Ảnh 6.

Các doanh nghiệp muốn đồng hành cùng Mặt Trời Cho Em có thể đóng góp vào ngân sách của chương trình.

Một nhóm đông đảo và đặc biệt quan trọng trong hành trình của Mặt Trời Cho Em chính là người dùng MXH Lotus. Họ sẽ góp sức bằng những chiếc like, share và comment. Bởi mỗi lượt tương tác của người dùng sẽ được quy đổi ra “Sen”, tương đương với khoản tiền mà trường hợp đó nhận được từ cộng đồng.

Lần đầu tiên người dùng MXH sẽ nhận thấy thời gian lướt mạng, những cái like "dạo" hay comment "dạo" không chỉ là cho vui nữa, là giá trị ảo nữa. Mà thay vào đó chúng sẽ trực tiếp tạo nên sự giúp đỡ thiết thực, thậm chí có khả năng thay đổi cuộc đời của một hoàn cảnh, một em bé nào đó.

Mặt trời cho em: MXH Lotus chính là nền tảng để mọi người cùng làm từ thiện - Ảnh 7.

Người dùng MXH Lotus sẽ biến like "dạo", comment "dạo" thành công việc giúp đỡ trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn.

Mặt trời cho em: MXH Lotus chính là nền tảng để mọi người cùng làm từ thiện - Ảnh 8.

Mọi tương tác của người dùng trên MXH Lotus đều có thể quy ra "Sen" để giúp đỡ trẻ em.

Vậy người dùng MXH sẽ like, share, comment cái gì? Đó chính là nội dung của những người làm nội dung, sản xuất nội dung. Họ chính là đối tượng chủ lực "biến đổi" nội dung thành sự hỗ trợ trực tiếp. 

Mỗi người làm nội dung đều có thể dùng chính nội dung của mình để ủng hộ trẻ em.

Và tất cả các hành động kể trên đều được thực hiện trên MXH Lotus, giúp cho việc làm từ thiện được nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Vì vậy mà có thể nói trên "mảnh đất" Lotus, Mặt Trời Cho Em sẽ là đơn vị "gieo trồng" những hạt giống thiện lành đầu tiên. Để rồi cả cộng đồng cùng nhau xây dựng một Thành phố Mặt trời rực rỡ nhất, giúp cho nhiều "hạt giống" nảy mầm và phát triển nhất.

Mặt trời cho em: MXH Lotus chính là nền tảng để mọi người cùng làm từ thiện - Ảnh 10.

Tất cả những việc làm từ thiện thật mới mẻ này đều được thực hiện trên nền tảng Lotus.

Từ thiện không phải là việc làm chóng vánh, ngày một ngày hai mà là cả một hành trình lâu dài, bền bỉ và có ý nghĩa. Vì vậy mà chúng ta, những trái tim hướng thiện hãy cùng với Mặt Trời Cho Em, cùng với MXH Lotus và cùng nhau đồng hành trên con đường này nhé!

"Mặt trời cho em" là chương trình cộng đồng được tổ chức bởi MXH Lotus, với ý tưởng "biến đổi" nội dung hay do chính độc giả viết thành sự hỗ trợ trực tiếp cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng hành cùng Mặt trời cho em - Lotus.vn, mỗi tương tác của mỗi người trên mạng xã hội, dù là nhỏ nhất cũng sẽ được "phù phép" thành điều có ích, mang cho em về hi vọng về một ước mơ mới, và đồng hành cùng em trên hành trình thực hiện ước mơ ấy.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi "góp nội dung - gom mặt trời" cho các em nhỏ đang gặp khó khăn ngay hôm nay? Truy cập vào website mattroichoem.lotus.vn để cập nhật đầy đủ những về chương trình ý nghĩa này nhé!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm