Mất nhiều năm truy lùng tội phạm hiếp dâm hàng loạt, cảnh sát cũng không ngờ kẻ ác luôn kề cận bên cạnh suốt thời gian dài

ANH KHOA, Theo HELINO 21:32 05/09/2019

Các nhà chức trách cho biết, sau một thời gian dài lực lượng cảnh sát Clayton nỗ lực truy tìm tên hiếp dâm hàng loạt, manh mối mà họ có là cấu trúc ADN từ bảy vụ hiếp dâm và một vụ bạo hành tình dục ở Georgia. Cuối cùng, họ đã phát hiện tên tội phạm là nhân viên đang làm việc cho họ suốt bấy lâu.

Theo tờ Clayton News-Daily, các cuộc tấn công tình dục của tên Kenneth đã xảy ra trong hơn bốn năm tính đến thời điểm hiện tại. Nạn nhân cuối cùng đã bị hắn dùng dao đe dọa và cưỡng hiếp tại nhà của cô vào tháng 3/2019. Các nhà điều tra viên đã hết sức bất ngờ và không khỏi bàng hoàng khi họ nhận ra rằng tên tội phạm đã gia nhập hàng ngũ cảnh sát của họ vào năm 2018.

Mất nhiều năm truy lùng tội phạm hiếp dâm hàng loạt, cảnh sát cũng không ngờ kẻ ác luôn kề cận bên cạnh suốt thời gian dài - Ảnh 1.

Kenneth Thomas Bowen III bị buộc bảy tội hiếp dâm và một tội về bạo hành tình dục.

Kenneth Thomas Bowen III, 24 tuổi, đã gia nhập Học viện cảnh sát Clayton vào tháng 6 năm 2018 và đã bị sa thải vào tháng 9 năm đó. Lý do là vì hắn luôn đi trễ và đã nói dối về nơi lưu trú. Hiện tại, hắn đang bị lực lượng cảnh sát cáo buộc vào 8 tội danh cưỡng bức.

Cảnh sát trưởng hạt Clayton, Kevin Roberts, đã tuyên bố rằng ADN của Kenneth đã hoàn toàn trùng khớp với ADN từ những vụ cưỡng hiếp. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện ra Kenneth có hình xăm hoàn toàn giống với những gì mà nạn nhân của hắn mô tả. Về thời gian khi Kenneth còn là tân binh ở Học viện cảnh sát, ông Kevin cho biết rằng: "Mỗi lần đi trễ, cậu ta luôn có những lý do khác nhau để biện hộ cho việc cậu ta đã ở đâu, đi đâu với ai. Tôi thấy điều đó là không hề trung thực và cũng là lý do để tôi đuổi cậu ta ra khỏi học viện".

Mất nhiều năm truy lùng tội phạm hiếp dâm hàng loạt, cảnh sát cũng không ngờ kẻ ác luôn kề cận bên cạnh suốt thời gian dài - Ảnh 2.

Cảnh sát đã nỗ lực tìm kiếm tên hiếp dâm qua tấm phác thảo chân dung này kể từ năm 2015.

Một trong những nạn nhân của Kenneth cho biết với tờ Clayton News-Daily: "Hắn ta sống gần nhà của các nạn nhân, sau khi tôi bị hắn cưỡng bức (tháng 6/ 2018) thì hắn đã gia nhập vào lực lượng cảnh sát. Trên thực tế, nếu hắn không bị đuổi khỏi hàng ngũ cảnh sát hạt Clayton, thì không biết được khi nào mới bắt được hắn".

Nạn nhân còn cho biết thêm: "Kenneth dường như luôn giữ liên lạc với ba nạn nhân đã từng bị cưỡng hiếp vì hắn là hàng xóm của họ. Nếu còn tiếp tục ở lại Viện cảnh sát thì hắn sẽ có nhiều lợi thế hơn cho hành động tội ác của chính bản thân, thậm chí hắn còn có thể sẽ giết chết một ai đó".

Kenneth đã phải hầu tòa vào thứ ba ngày 3/9/2019 và phiên tòa được xét xử bởi Thẩm phán Chánh án Wanda Dallas. Hắn phải đối mặt với cáo buộc của bảy tội hiếp dâm và một tội bạo hành tình dục. Kenneth sẽ tiếp tục hầu tòa vào ngày 24/9/2019.

(Nguồn: Metro.co.uk)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm