“Mặt Nạ Quân Chủ” của Yoo Seung Ho tiết lộ cái giá phải trả để được làm vua

Chi Lanh, Theo Trí Thức Trẻ 14:41 04/05/2017

Phim truyền hình Hàn Quốc “Mặt Nạ Quân Chủ” (Ruler: Master Of The Mask) đã tung đoạn clip tổng hợp nội dung kịch bản lôi cuốn và kịch tính.

Mùa hè mỗi năm, đài quốc gia Hàn Quốc MBC đều có một dự án phim truyền hình được đầu tư kỹ càng để tạo cú hích rating và khẳng định vị thế nhà đài lớn. Nếu năm ngoái giới mọt phim Hàn đã đảo điên với kịch bản "cân não" của W - Two Worlds (Hai Thế Giới), thì năm nay Ruler: Master Of The Mask (Mặt Nạ Quân Chủ) chính là dự án tiềm năng nhất.

Với bối cảnh cổ trang có phần hình ảnh trau chuốt và sự góp mặt của những diễn viên trẻ sáng giá, câu chuyện về vị thái tử phải mang mặt nạ và cú twist "Hồn Trương Ba, da Hàng Thịt" kiểu Hàn Quốc đang khiến đường đua phim Hàn tháng năm nay nóng hơn bao giờ hết.

Trailer 180s "Mặt Nạ Quân Chủ" (Ruler: Master Of The Mask)

“Mặt Nạ Quân Chủ” của Yoo Seung Ho tiết lộ cái giá phải trả để được làm vua - Ảnh 2.

Yoo Seung Ho trong vai thái tử Lee Sun

Trong phim, thái tử Lee Sun (Yoo Seung Ho) ngay từ lúc sinh ra đã mang đến phiền muộn cho vua cha. Giữa thời thế loạn lạc và tranh đấu chính trị, bệ hạ vì muốn bảo vệ đứa con trai độc nhất đã ra lệnh cho thái tử phải giữ kín khuôn mặt cho đến lúc lên ngôi.

Từ phía sau lớp mặt nạ, thái tử lớn lên chứng kiến sự lầm than của dân chúng, sự vô lực của triều đình trước tham vọng tư hữu hoá nguồn nước của giới quý tộc Pyunsoo Hwe. Đất nước không thể có hai vua, vì thế Lee Sun hiểu được ngai vàng của mình ngày ngày bị thế lực bành trướng của gia tộc này đe doạ.

Dù mang hoài bão bình thiên hạ, Lee Sun luôn phải cẩn trọng và cân nhắc trong từng đường đi nước bước vì với mỗi quyết định sai lầm, sẽ có người mất mạng vì mình và đẩy vận nước lâm vào nguy kịch.

Trong suốt quá trình trưởng thành, vì hiểu lầm khuôn mặt của mình là xấu xí, thái tử Lee Sun chưa từng xuất hiện trước mặt thường dân bằng diện mạo thật của mình. Mọi chuyện thay đổi khi một ngày nọ, trong chuyến vi hành, Lee Sun đã gặp được nữ nhân Ga Eun (Kim So Hyun).

“Mặt Nạ Quân Chủ” của Yoo Seung Ho tiết lộ cái giá phải trả để được làm vua - Ảnh 3.

Kim So Hyun hoá thân thành nữ tử báo thù Ga Eun

Ga Eun là người đầu tiên công nhận diện mạo tuấn tú của thái tử. Vốn xuất thân con gái nhà binh, Ga Eun thông minh sắc sảo nhưng cũng phóng khoáng với người trong thiên hạ. Không hề biết người thanh niên trước mặt là thái tử, nàng mời anh ta nghỉ chân tại nhà và cùng phụ thân tiếp đãi như khách quý.

Thế nhưng chẳng mấy chốc thì bi kịch ập tới, cha nàng vì bị hoàng đế hiểu lầm mà mang tội bêu đầu. Chứng kiến cha mình mất mạng, Ga Eun thù hận chất chồng, quyết chí tìm kẻ cao ngạo đeo mặt nạ trên đầu đài để đòi nợ máu. Nàng không ngờ kẻ mà nàng muốn đòi mạng chính là niềm hy vọng duy nhất của dân chúng và chính nàng cũng sẽ trở thành cộng sự mà người tin tưởng nhất.

“Mặt Nạ Quân Chủ” của Yoo Seung Ho tiết lộ cái giá phải trả để được làm vua - Ảnh 4.

Mỹ nam của giới thần tượng Kpop Kim Myung Soo vào vai Lee Sun "thứ hai"

Cùng lúc đó, trong nhân gian cũng xuất hiện một thanh niên khác mang tên Lee Sun. Dù cùng tên với thiên tử cao quý, Lee Sun "thứ hai" trái lại mang thân phận vô cùng thấp hèn. Anh ta là con của một phường đồ tể. Cuộc đời của anh ta thật vô định cho đến lúc anh ta gặp được Ga Eun và được nàng dạy chữ.

Sau đó, với khí chất thiên bẩm và óc mưu lược hơn người, Lee Sun "giả" trở thành vỏ bọc cho thái tử Lee Sun "thật". Anh ta được phép ngồi lên ngai vàng, chứng kiến quần thần và thiên hạ quỳ phục dưới chân mình, nhưng đồng thời cũng đối diện với khả năng đổi mạng cho thiên tử thật sự.

“Mặt Nạ Quân Chủ” của Yoo Seung Ho tiết lộ cái giá phải trả để được làm vua - Ảnh 5.

Yoon So Hee trong vai Kim Hwa Goon

Mặt khác, Kim Hwa Goon (Yoon So Hee) là tiểu thư quyền quý, cũng là cháu ruột của người cầm đầu Pyunsoo Hwe. Nàng từng dè bỉu thái tử là kẻ bù nhìn nhu nhược và cho rằng số mệnh của mình phải luôn đối đầu với hắn.

Tuy nhiên định mệnh trớ trêu lại cho phép Hwa Goon gặp được thái tử bằng xương bằng thịt. Giờ đây, nội tâm của nàng trở nên rối bời vì Hwa Goon không biết làm sao để chọn giữa tham vọng của gia tộc và thứ tình yêu đơn phương nàng dành cho thái tử.

“Mặt Nạ Quân Chủ” của Yoo Seung Ho tiết lộ cái giá phải trả để được làm vua - Ảnh 6.

“Mặt Nạ Quân Chủ” của Yoo Seung Ho tiết lộ cái giá phải trả để được làm vua - Ảnh 7.

“Mặt Nạ Quân Chủ” của Yoo Seung Ho tiết lộ cái giá phải trả để được làm vua - Ảnh 8.

“Mặt Nạ Quân Chủ” của Yoo Seung Ho tiết lộ cái giá phải trả để được làm vua - Ảnh 9.

Các bạn có thể đón xem bộ phim Ruler: Master Of The Mask khởi chiếu từ Thứ Tư ngày 10/5 vào lúc 22 giờ (giờ địa phương) trên đài MBC.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm