Mất 9 ngón tay vẫn leo Everest, người đàn ông Nhật chết thảm

Phạm Nghĩa, Theo Người lao động 17:30 22/05/2018

Ông Nobukazu Kuriki, 36 tuổi, được phát hiện tử vong trong lúc chinh phục đỉnh Everest hôm 21-5 dù bị mất 9 ngón tay trong lần leo núi trước đó.

Reuters dẫn lời quan chức Sở Du lịch Nhật Bản Gyanendra Shrestha cho biết thi thể của ông Kuriki được tìm thấy trong một chiếc lều ở độ cao 7.400 m. Chi tiết về cái chết của nạn nhân chưa được làm rõ nhưng bước đầu, một nhóm làm phim lần theo dấu vết của ông Kuriki cho biết ông tử vong do hạ thân nhiệt.

Đại sứ quán Nhật Bản ở Kathmandu nói rằng họ đã được thông báo về cái chết của ông Kuriki. Nhân viên đại sứ quán sẽ xác nhận nguyên nhân dẫn đến cái chết của người này ngay sau khi thi thể được chuyển đến thủ đô của Nepal.

Trước đó, ông Kuriki từng 7 lần nỗ lực chinh phục đỉnh Everest cao 8.850 m nhưng đều không thành công.

Mất 9 ngón tay vẫn leo Everest, người đàn ông Nhật chết thảm - Ảnh 1.

Ông Nobukazu Kuriki với niềm đam mê leo núi. Ảnh: Reuters

Vào năm 2012, ông Kuriki bị mắc kẹt suốt 2 ngày trong một hố tuyết ở độ cao 8.230 m trên ngọn Everest. Nhiệt độ ngoài trời lúc đó là -20 độ C. Sự cố này khiến ông Kuriki phải cắt bỏ 9 ngón tay.

Tuy nhiên, tai nạn nói trên không làm ông Kuriki từ bỏ ý định chinh phục đỉnh Everest nhưng không may là lần này ông đã phải bỏ mạng khi vẫn chưa hoàn thành mục tiêu.

Ngoài ông Kuriki, hai nhà leo núi khác cũng thiệt mạng hồi tuần trước trong lúc chinh phục đỉnh Everest, gồm ông Gjeorgi Petkov, 63 tuổi, người Macedonia (chết chưa rõ nguyên nhân) và ông Christopher Lam Koon-wah, người Hồng Kông, chết vì bệnh tật.

Mất 9 ngón tay vẫn leo Everest, người đàn ông Nhật chết thảm - Ảnh 2.

Mất 9 ngón tay nhưng ông Nobukazu Kuriki vẫn quyết tâm chinh phục đỉnh Everest. Ảnh: Twitter

Ông Lam, khoảng 40 tuổi, ngã bệnh hôm 20-5 khi nhóm của ông sắp đến khu cắm trại ở độ cao khoảng 5.000 m so với mực nước biển.

Theo các quan chức địa phương, tháng 5 là thời điểm tốt nhất để chinh phục đỉnh Everest vì thời tiết khá thuận lợi. Nhà chức trách Nepal đã cho phép hơn 340 nhà leo núi nước ngoài chinh phục ngọn núi này bắt đầu từ tháng 3 và khép lại vào cuối tháng này.

(Theo Reuters, NHK)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14