Master Franchise Ding Tea cổ vũ các bạn trẻ tìm đam mê từ trong trải nghiệm thực tế

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/11/2021

Với bất kì bạn trẻ nào, khi phải đưa ra những quyết định quan trọng, bạn có thể thấy áp lực và thậm chí có cả những nỗi sợ. Từ việc chọn ngành học, quyết định học trường nào, cho tới khi đi làm, chọn công việc… chúng ta đều có lúc băn khoăn: "Mình có nên học cái này không? Mình có nên làm cái kia không?"...

Từ kinh nghiệm của một người đi trước, chị Vũ Diệu Linh, Master Franchise của Ding Tea, với hơn 70 cửa hàng tại Hà Nội, đã chia sẻ với các bạn học sinh những trải nghiệm và cách tìm ra lối đi riêng cho bản thân để tiến tới thành công trong học tập cũng như sự nghiệp.

"Va chạm và lăn xả" để tìm ra đam mê!

Để xác định xem lĩnh vực mình hứng thú và yêu thích có thực sự phù hợp với năng lực bản thân hay không, điều các bạn trẻ cần chính là những trải nghiệm thực tế.

Bản thân chị Linh đã dấn thân trải nghiệm rất nhiều để tìm ra con đường riêng cho mình. Ngay từ khi là sinh viên, chị Linh đã thử sức làm nhượng quyền cho một thương hiệu sữa chua trước khi bén duyên với Ding Tea. Tuy không phải công việc có quy mô lớn nhưng nhờ đó mà chị Linh tìm thấy niềm vui trong việc đem đến giá trị cho khách hàng, khám phá được đam mê với ngành kinh doanh và dịch vụ, cũng như biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để hiểu được mình cần hợp tác với những cá nhân như thế nào mới có thể phát triển doanh nghiệp tốt nhất. Chính vì thế, sau này khi có cơ hội tiếp xúc với Ding Tea, chị đã không ngần ngại nắm bắt cơ hội được thử sức, độc lập dẫn dắt một cửa hàng F&B và quyết định khởi nghiệp ngay khi chuẩn bị tốt nghiệp. Khi đó chị Linh đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

Từ một cửa hàng đầu tiên, chị Vũ Diệu Linh đã trở thành Master Franchise (phân phối và nhượng quyền thương hiệu) của Ding Tea tại Hà Nội.

Master Franchise Ding Tea cổ vũ các bạn trẻ tìm đam mê từ trong trải nghiệm thực tế - Ảnh 1.

Là Master Franchise Ding Tea tại Hà Nội, chị Linh đã phát triển hơn 70 cửa hàng, đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng nhất trên toàn bộ hệ thống

Chị Linh khuyên các bạn trẻ hãy bắt đầu "thử" ngay khi có thể, kể cả ngay từ khi chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường. "Chỉ khi nào trực tiếp lăn xả vào làm việc, các bạn mới biết một điều nào đó có phù hợp với mình hay không. Bạn chưa thử thì tất cả mãi là dự định trên giấy". Đó là kinh nghiệm vô cùng quý báu đã giúp chị Vũ Diệu Linh có được những thành công như ngày hôm nay.

Tìm kiếm những môi trường cho ta thử thách

Ai đó từng nói "Thủy thủ giỏi không trưởng thành từ vùng biển lặng". Những thử thách sẽ biến "dự định giấy" của bạn thành kết quả thực tế. Dù chưa biết đúng hay sai, cứ làm đi, đừng sợ! Vì nếu không làm, ta đã thất bại ngay từ đầu rồi. "Bạn thành công, điều bạn làm là đúng. Bạn thất bại, điều đó chưa chắc sai. Có những việc phải thử đi thử lại rất nhiều lần trước khi có được thành tựu mong muốn" - chị Linh nhắn nhủ.

Làm sao để ta tìm được những môi trường như vậy? Hãy cố gắng tận dụng tất cả cơ hội ở xung quanh: khi đi thực tập, tham gia hoạt động ngoại khoá hoặc ngay cả khi học trên giảng đường. Chị cũng ví von việc làm quản lý cho thương hiệu sữa chua "không khác gì cơ hội thực tập quý giá" nên chị đồng ý ngay!

Master Franchise Ding Tea cổ vũ các bạn trẻ tìm đam mê từ trong trải nghiệm thực tế - Ảnh 2.

Tại BUV, sinh viên luôn có cơ hội thử thách bản thân với kỳ thực tập, hoạt động ngoại khoá, và nhiều cuộc thi hấp dẫn

Với chị Linh, tư duy chủ động, độc lập của chị được rèn luyện khi học trong môi trường quốc tế, sinh viên luôn được yêu cầu tìm tòi thông tin, đưa ra đánh giá riêng của mỗi người. Chia sẻ về thời gian học tại BUV, chị nhấn mạnh "Quan trọng là quá trình mình thực hiện bài tập thế nào, nhà trường trao cơ hội thực tập mình nắm bắt ra sao. Khi đưa những quan sát và kinh nghiệm mình ghi nhận từ doanh nghiệp vào bài làm, các thầy sẽ giúp mình định hướng và phát triển kiến thức đó".

Master Franchise Ding Tea cổ vũ các bạn trẻ tìm đam mê từ trong trải nghiệm thực tế - Ảnh 3.

Môi trường học quốc tế khuyến khích các bạn sinh viên chủ động tìm hiểu kiến thức, đưa ra ý kiến của riêng mình

Không ngừng trải nghiệm, không ngại thử thách! Ngay cả khi đã là Master Franchise của Ding Tea tại Hà Nội, chị Linh vẫn luôn trân trọng quá trình đầu tiên khi chị học hỏi những kỹ năng nền tảng nhất. Hãy cứ thử và học, biết đâu bước nhỏ của bạn bây giờ là khởi đầu cho một hành trình ngàn dặm đáng mơ ước.

Shine your own way - Thành công theo cách của riêng bạn là chuỗi hoạt động giúp các bạn học sinh xây dựng lộ trình nghề nghiệp phù hợp và theo đuổi thành công tương lai. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham dự ngày trải nghiệm trực tuyến BUV Open Day tổ chức vào ngày 05/12/2021 với những lớp học chuẩn Anh Quốc, kinh nghiệm săn học bổng và chia sẻ hữu ích từ chuyên gia. Đăng ký tại: https://www.openday.buv.edu.vn/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm