Marvel hé lộ manh mối về gián điệp ngoài vũ trụ

Phú Quang, Theo Tiền Phong 22:44 04/04/2023

Marvel tung trailer thứ hai của Secret Invasion, series truyền hình đang được quan tâm hiện nay khi dựa trên sự kiện Cuộc xâm lược bí mật trong nguyên tác truyện tranh, hứa hẹn mang lại yếu tố trinh thám và những pha hành động cận chiến, thứ đặc sản của Marvel gần như bị quên lãng trong thời gian dài vừa qua.

Marvel hé lộ manh mối về gián điệp ngoài vũ trụ - Ảnh 1.

Secret Invasion là một sự kiện kinh điển trong dòng truyện tranh của Marvel (Ảnh: DisInsider)

Xuất hiện xuyên suốt trailer, Nick Fury là nhân vật trọng tâm trong cuộc chiến giữa loài người và tộc Skrull, một chủng tộc từ ngoài không gian có khả năng thay đổi hình dạng. Theo nguyên tác Secret Invasion xuất bản năm 2008, người Skrull đã bí mật bắt cóc và giả dạng nhiều siêu anh hùng trước khi thực hiện cuộc tổng tấn công nhằm thôn tính Trái Đất.

Từ trailer vừa ra mắt cùng những thông tin đã biết trong Captain Marvel Spiderman: Far From Home ta có thể xác định đến thời điểm hiện tại trong MCU, loài Skrull đã có nhiều năm trà trộn vào Trái Đất, đã thành lập được một đội quân dưới trướng lãnh đạo của Gravik - nhân vật phản diện mới được giới thiệu, thậm chí đã có chân tay trong bộ máy quan chức cấp cao.

Marvel hé lộ manh mối về gián điệp ngoài vũ trụ - Ảnh 2.

Tạo hình người Skrull (Ảnh: Marvel)

Tuy nhiên điều được quan tâm nhất là liệu có nhân vật nào trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) mà ta đã quen thuộc lâu nay thực chất là Skrull giả dạng. Đó chính là điểm khiến Secret Invasion cực kỳ hấp dẫn bởi những cuộc đối đầu sắp tới sẽ không đơn thuần chỉ là màn so kè sức mạnh hào nhoáng nữa mà thay vào đó là những cuộc đấu trí, cân não, là bầu không khí đậm chất trinh thám, và dự kiến có những sự thật gây sốc làm thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận của khán giả về MCU từ trước đến nay.

Sau khi trailer được ra mắt, cư dân mạng đang hào hứng và ví von Secret Invasion là “trò ma sói phiên bản Marvel”. Phần lớn bình luận bày tỏ sự ủng hộ khi Marvel cuối cùng cũng đã trở lại với tông màu đen tối, đem đến chủ đề có sức nặng thật sự, liên quan đến các khía cạnh khác của thế giới siêu anh hùng như chính trị, tôn giáo cũng như chú trọng vào liên kết tình tiết và suy luận.

Marvel hé lộ manh mối về gián điệp ngoài vũ trụ - Ảnh 3.

Nick Fury trở lại sau thời gian dài mất tích (Ảnh: Marvel)

Bên cạnh sự trở lại của Samuel L. Jackson trong vai Nick Fury, ta còn được gặp lại các gương mặt thân quen như đặc vụ Maria Hill, Everett Ross và đặc biệt là “War Machine” James Rhodes, nhân vật thuộc diện tình nghi là gián điệp của Skrull.

Ngoài ra sự xuất hiện của Emilia Clarke cũng nhận được sự chú ý. “Mẹ rồng” sẽ vào vai G’iah, một Skrull sinh ra ở Trái Đất và sẽ là một trong những chất xúc tác quan trọng trong mạch truyện của Secret Invasion.

Marvel hé lộ manh mối về gián điệp ngoài vũ trụ - Ảnh 4.

Nhân vật của "Mẹ rồng" Emilia Clarke hứa hẹn đóng vai trò quan trọng (Ảnh: Marvel)

Sự đen tối trong Secret Invasion được chờ đợi sẽ là nước đi thay đổi cục diện của Marvel vốn đang bị chỉ trích là quá nhàm chán và màu mè trong thời gian qua. Series được khởi chiếu trên nền tảng Disney+, bắt đầu từ ngày 21/6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm