Thành viên Avengers này hóa ra là người Việt, bị xóa sạch gốc gác trên phim mà bực: Năng lực quá khủng từng làm Thanos điêu đứng!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 24/09/2021

Thật là tiếc khi nhân vật vô cùng hùng mạnh này của Marvel lại "mất gốc" khi lên phim.

Những nhân vật trong thế giới truyện tranh, phim ảnh Marvel có gốc gác từ khắp mọi nơi trên Trái Đất và cả vũ trụ rộng lớn. Tuy nhiên, hiếm khi nào mà khán giả được thấy một nhân vật có cội nguồn từ Việt Nam. Nếu như trong truyện tranh Marvel đã hiếm thì lên phim, điều này càng hiếm hơn nữa. Thế nhưng, nhắc đến nhân siêu anh hùng nữ gốc Việt đình đám nhất của Marvel thì sẽ phải nói tới Mantis - cô nàng đã xuất hiện trong Guardians Of The Galaxy 2 và 2 phần Avengers.

Thành viên Avengers này hóa ra là người Việt, bị xóa sạch gốc gác trên phim mà bực: Năng lực quá khủng từng làm Thanos điêu đứng! - Ảnh 1.

Trong truyện tranh, Mantis mang trong mình dòng máu Đức - Việt. Cô được sinh ra ở Huế, bị cha bỏ lại, sau đó ở tại nhà thờ của một linh mục thuộc tộc người Kree. Từ nhỏ, Mantis đã rất giỏi võ thuật, sở hữu khả năng Thấu Cảm vô cùng độc đáo và mạnh mẽ. Tuy nhiên khi lớn, Mantis đã bị xóa trí nhớ và phải tự lập để có thêm kinh nghiệm sống. Cô trở thành gái mại dâm trong một quán bar Việt, nơi cô gặp siêu anh hùng Swordsman. 

Về sau, Mantis gia nhập Avengers và có nhiều chuyến phiêu lưu, chiến đấu với nhiều kẻ thù khắp vũ trụ. 

Thành viên Avengers này hóa ra là người Việt, bị xóa sạch gốc gác trên phim mà bực: Năng lực quá khủng từng làm Thanos điêu đứng! - Ảnh 2.

Mantis trong truyện tranh

Khi có thông tin rằng Mantis sẽ xuất hiện trong bom tấn Guardians Of The Galayx 2, nhiều khán giả châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đã vô cùng hào hứng. Đáng tiếc trong vũ trụ Marvel, nhân vật Mantis lại bị "xóa sạch" gốc gác. Trong thế giới phim, Mantis được nuôi nấng bởi thực thể Ego quyền năng (và cũng là bố của chàng Peter Quill). Toàn bộ mối liên kết của cô nàng với Trái Đất đã "không cánh mà bay", chứ đừng nói tới Việt Nam.

Trong vũ trụ phim Marvel, nhân vật Mantis được thể hiện bởi nữ diễn viên Pom Klementieff mang dòng máu Pháp - Nga - Hàn

Mantis sở hữu sức mạnh vô cùng lớn nhờ khả năng Thấu Cảm. Nhờ năng lực này, cô có thể hiểu được cảm xúc của đối phương, và thậm chí là thao túng cảm xúc của họ. Điều đó khiến Mantis trở nên hùng mạnh trước nhiều đối thủ - bao gồm cả Thanos. Bên cạnh năng lực siêu nhiên, Mantis còn có võ thuật và sức chiến đấu bền bỉ.

Thật đáng tiếc khi Mantis mất đi gốc gác Việt trong thế giới phim Marvel. Tuy nhiên, với sự hiện diện ngày càng mạnh mẽ của các ngôi sao gốc Á trong phim Marvel thời nay (điển hình là Shang-Chi hay Eternals) thì sớm muộn trong tương lai, có thể một siêu anh hùng khác mang dòng máu Việt sẽ được giới thiệu.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm