Buổi họp ác mộng của Mark Zuckerberg: Tài sản cá nhân "bốc hơi" 17 tỷ USD, giá trị Facebook tụt giảm 148 tỷ USD

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 26/07/2018

Có lẽ CEO Facebook chưa bao giờ muốn nghỉ ốm để cáo họp hơn lúc này.

Sau phiên họp công bố kết quả lợi nhuận của Facebook ngày hôm qua, tổng tài sản của Mark Zuckerberg đã chứng kiến sự tụt giảm và "bốc hơi" nhanh chưa từng có: Chỉ sau hơn 1 tiếng, đã có gần 17 tỷ USD chia tay ví tiền của anh.

Đây là hậu quả của việc các nhà đầu tư nhận thấy Facebook đang trên đà xuống dốc về lợi nhuận, khiến cho niềm tin lung lay và tác động đến việc giảm tận 24% giá cổ phiếu của Facebook, khiến công ty mất 148 tỷ USD trên thị trường. Theo những con số chi tiết, doanh thu tổng vẫn tăng, nhưng không thể làm hài lòng các con mắt đang chực chờ dõi theo Facebook liên tục. Tỷ lệ phát triển người dùng giảm lần đầu tiên trong lịch sử. Ngoài ra, các lùm xùm phát sinh từ scandal trước đó vẫn chưa thực sự chấm dứt, càng khiến cho nhiều hoài nghi được đặt ra.

Là một lãnh đạo lớn nhất công ty và cũng sở hữu phần lớn cổ phiếu chủ chốt quan trọng nhất, không khó hiểu khi Mark Zuckerberg cũng bị ảnh hưởng xấu không kém khi giá cổ phiếu bị giảm, với tổng giá trị thiệt hại chính xác là 16,8 tỷ USD (dĩ nhiên, điều đó có thể cứu vãn nếu Facebook làm tốt trở lại trong tương lai, nhưng còn cần phải xem như thế nào đã).

Buổi họp ác mộng của Mark Zuckerberg: Tài sản cá nhân bốc hơi 17 tỷ USD, giá trị Facebook tụt giảm 148 tỷ USD - Ảnh 1.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được 16,8 tỷ USD kia lớn đến nhường nào, sau đây là một vài ví dụ tương đương với số tiền đó:

- Tổng GDP của toàn quốc gia Jamaica.

- Khoảng 1,7 lần tổng số tiền tỷ phú/Tổng thống Donald Trump đã làm được tính tới nay.

- Toàn bộ giá trị thị trường của đối thủ Snapchat.

- Giả như bạn có 1000 bạn bè thân thiết, mỗi người đều làm việc 60 năm cuộc đời, mỗi năm kiếm 250.000 USD (5,7 tỷ đồng) thì cộng tất cả lại mới bằng số tiền mà Mark Zuckerberg vừa mất.

Được biết, trong năm vừa qua, Mark Zuckerberg đã kiếm được khoảng hơn 13 tỷ USD. Nếu không có phương pháp cứu vãn nhanh chóng cho thành tích của Facebook, điều này không khác gì anh làm việc không công, lại còn tự lỗ vốn nặng. Ở thời điểm hiện tại, Mark Zuckerberg cũng vừa tụt từ vị trí số 3 xuống số 6 trên bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm