Buổi họp ác mộng của Mark Zuckerberg: Tài sản cá nhân "bốc hơi" 17 tỷ USD, giá trị Facebook tụt giảm 148 tỷ USD

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 26/07/2018

Có lẽ CEO Facebook chưa bao giờ muốn nghỉ ốm để cáo họp hơn lúc này.

Sau phiên họp công bố kết quả lợi nhuận của Facebook ngày hôm qua, tổng tài sản của Mark Zuckerberg đã chứng kiến sự tụt giảm và "bốc hơi" nhanh chưa từng có: Chỉ sau hơn 1 tiếng, đã có gần 17 tỷ USD chia tay ví tiền của anh.

Đây là hậu quả của việc các nhà đầu tư nhận thấy Facebook đang trên đà xuống dốc về lợi nhuận, khiến cho niềm tin lung lay và tác động đến việc giảm tận 24% giá cổ phiếu của Facebook, khiến công ty mất 148 tỷ USD trên thị trường. Theo những con số chi tiết, doanh thu tổng vẫn tăng, nhưng không thể làm hài lòng các con mắt đang chực chờ dõi theo Facebook liên tục. Tỷ lệ phát triển người dùng giảm lần đầu tiên trong lịch sử. Ngoài ra, các lùm xùm phát sinh từ scandal trước đó vẫn chưa thực sự chấm dứt, càng khiến cho nhiều hoài nghi được đặt ra.

Là một lãnh đạo lớn nhất công ty và cũng sở hữu phần lớn cổ phiếu chủ chốt quan trọng nhất, không khó hiểu khi Mark Zuckerberg cũng bị ảnh hưởng xấu không kém khi giá cổ phiếu bị giảm, với tổng giá trị thiệt hại chính xác là 16,8 tỷ USD (dĩ nhiên, điều đó có thể cứu vãn nếu Facebook làm tốt trở lại trong tương lai, nhưng còn cần phải xem như thế nào đã).

Buổi họp ác mộng của Mark Zuckerberg: Tài sản cá nhân bốc hơi 17 tỷ USD, giá trị Facebook tụt giảm 148 tỷ USD - Ảnh 1.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được 16,8 tỷ USD kia lớn đến nhường nào, sau đây là một vài ví dụ tương đương với số tiền đó:

- Tổng GDP của toàn quốc gia Jamaica.

- Khoảng 1,7 lần tổng số tiền tỷ phú/Tổng thống Donald Trump đã làm được tính tới nay.

- Toàn bộ giá trị thị trường của đối thủ Snapchat.

- Giả như bạn có 1000 bạn bè thân thiết, mỗi người đều làm việc 60 năm cuộc đời, mỗi năm kiếm 250.000 USD (5,7 tỷ đồng) thì cộng tất cả lại mới bằng số tiền mà Mark Zuckerberg vừa mất.

Được biết, trong năm vừa qua, Mark Zuckerberg đã kiếm được khoảng hơn 13 tỷ USD. Nếu không có phương pháp cứu vãn nhanh chóng cho thành tích của Facebook, điều này không khác gì anh làm việc không công, lại còn tự lỗ vốn nặng. Ở thời điểm hiện tại, Mark Zuckerberg cũng vừa tụt từ vị trí số 3 xuống số 6 trên bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm