Maradona bị FIFA tước vai trò đại sứ vì giơ "ngón tay thối" về phía CĐV Nigeria

HANA, Theo Helino 23:29 30/06/2018

"Cậu bé vàng" Maradona của bóng đá Argentina đã bị FIFA tước vai trò đại sứ sau khi làm hành động khiếm nhã với cổ động viên của đội bóng đối thủ.

Trong trận cuối vòng bảng Nigeria gặp Argentina trước đó, huyền thoại Diego Maradona đã gây bất bình có những hành vi khiếm nhã với các cổ động viên đội tuyển Nigeria, đặc biệt trong số đó là hành động giơ "ngón tay thối" về phía đối phủ trong thời gian cuối trận đấu. 

Hình ảnh được phát trực tiếp trên toàn thế giới và nhận vô số chỉ trích từ các CĐV và giới truyền thông, kéo theo ảnh hưởng nhiều đến FIFA.

Maradona bị FIFA tước vai trò đại sứ vì giơ ngón tay thối về phía CĐV Nigeria - Ảnh 1.

Vì vậy mà mới đây, FIFA đã quyết định chấm dứt vai trò đại sứ ông, đồng thời khuyến cáo cựu ngôi sao Argentina có hành vi đúng mực và tôn trọng người hâm mộ trong phần còn lại World Cup 2018, tờ Vanguard của Nigeria cho hay. Điều này đồng nghĩa, "cậu bé vàng" 57 tuổi này sẽ không còn được nhận khoản trợ cấp 13.000 USD (gần 300 triệu đồng) mỗi ngày cho vị trí đại sứ trên đất Nga từ FIFA.

Trong mùa World Cup năm nay, Maradona đã nhận được những biệt đãi lớn từ ban tổ chức như di chuyển trong nội địa Nga bằng chuyên cơ để đến sân xem các trận đấu, được bố trí chỗ ngồi khu VIP và có vệ sĩ riêng. Trong các trận đấu, Maradona còn được phục vụ rượu vang trắng và đồ ăn hảo hạng.

Đây không phải là lần đầu Maradona gặp bê bối vì hành động kém văn minh và thái độ phân biệt chủng tộc với các quốc gia khác. Trong quá khứ, Maradona cũng từng hút thuốc nơi công cộng và phân biệt chủng tộc với CĐV Hàn Quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây cầu 8.900 tỷ đồng nối quận Hoàn Kiếm với Long Biên có gì đặc biệt?

    Dự án có chiều dài toàn tuyến khoảng 5,5km, mặt cắt cầu bảo đảm 6 làn xe cơ giới.
  • Đọc thêm