Manulife thực hiện cam kết góp trồng 4.000 cây rừng, khép lại chiến dịch cùng bạn sống khỏe thành công

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 28/09/2023

Phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Manulife Việt Nam đã hoàn thành góp trồng 4.000 cây rừng, phủ xanh diện tích 4 héc ta tại Khu bảo tồn Xuân Liên, Thanh Hóa. Hoạt động này tiếp tục khẳng định nỗ lực bền bỉ của Manulife Việt Nam trong việc bảo tồn tài nguyên rừng, chống biến đổi khí hậu.

100 triệu bước chân, đóng góp 4.000 cây rừng

Con số 4.000 cây rừng là kết quả ấn tượng từ chiến dịch "Cùng bạn Tiếp nhịp Sống khỏe", một trong những sáng kiến truyền cảm hứng nâng cao sức khỏe cộng đồng, đồng thời mang lại những giá trị bền vững cho môi trường mà Manulife tổ chức vào tháng 7 vừa qua. Với mỗi người tham gia hoàn thành các thử thách vận động, Manulife Việt Nam đại diện góp trồng một cây gỗ quý cho Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên, Thanh Hóa.

Manulife thực hiện cam kết góp trồng 4.000 cây rừng, khép lại chiến dịch cùng bạn sống khỏe thành công - Ảnh 1.

Đại diện Manulife Việt Nam cùng đại diện Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đánh dấu hoàn thành việc góp trồng 4.000 cây xanh tại rừng Xuân Liên.

Bên cạnh ý nghĩa tăng mật độ rừng tự nhiên, hoạt động trồng rừng tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên còn góp phần bảo tồn, tăng cường đa dạng sinh học, tạo nên bộ sưu tập cây gỗ lớn nhất Việt Nam. Theo Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, các loài cây được trồng là những loài cây gỗ lớn, trong đó có nhiều giống cây quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam bao gồm Lim xanh, Quế, Xá xị, Re hương, Lộc vừng, Vối thuốc, Vàng anh, Gáo vàng, Tràm.

Ông Nico Eggert, Quyền Giám đốc Khối Tiếp thị & Khách hàng Manulife Việt Nam cho biết: "Cam kết của chúng tôi trong việc mang lại các giá trị bền vững cho cộng đồng không chỉ giới hạn trong việc cung cấp những giải pháp bảo vệ sức khỏe, tài chính cho khách hàng, mà còn ưu tiên các sáng kiến với kết quả thực tế, hữu hình đối với đa dạng sinh học và thiên nhiên của Việt Nam. Thông qua hoạt động tái trồng rừng, Manulife Việt Nam mong muốn truyền đi rộng rãi thông điệp bảo vệ môi trường cũng như nâng cao nhận thức, truyền cảm hứng về tầm quan trọng và trách nhiệm của mỗi chúng ta trong việc tạo dựng một tương lai bền vững hơn".

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền, Nhà sáng lập & Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia cho biết "Bảo tồn thiên nhiên, chống lại biến đổi khí hậu là một hành trình dài, luôn cần sự chung tay góp sức từ nhiều cá nhân, tập thể trong xã hội. Vì vậy, Gaia rất trân trọng nỗ lực thiết thực từ Manulife Việt Nam trên hành trình phục hồi rừng, bảo tồn cân bằng sinh thái trong suốt 3 năm vừa qua".

Nỗ lực không ngừng xây dựng các giá trị bền vững cho cộng đồng

Là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu trên thị trường, bên cạnh việc đồng hành cùng khách hàng trong việc đưa ra các quyết định về bảo vệ sức khỏe, tài chính, Manulife Việt Nam đặt mục tiêu thúc đẩy các giá trị bền vững cho cộng đồng thông qua các sáng kiến, hoạt động ý nghĩa, trong đó nổi bật là chương trình trồng rừng. Bền bỉ liên tục trong 3 năm từ 2021 đến nay, Manulife Việt Nam đã phối hợp cùng Gaia góp trồng 28.200 cây xanh tại 4 khu rừng trải dài khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Manulife thực hiện cam kết góp trồng 4.000 cây rừng, khép lại chiến dịch cùng bạn sống khỏe thành công - Ảnh 2.

Trong những năm vừa qua, Manulife Việt Nam liên tục triển khai nhiều nỗ lực trong việc tái phủ xanh các cánh rừng, bảo vệ môi trường và cân bằng sinh thái

Nhằm thực hiện quyết tâm trên, Manulife Việt Nam tiên phong thực hiện nhiều giải pháp, sáng kiến ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong hoạt động, cải thiện các nền tảng tương tác với khách hàng, không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm dịch vụ mà còn mang lại những giá trị tích cực cho môi trường, cộng đồng.

Năm 2022, Manulife Việt Nam triển khai nhiều chương trình hoạt động nhằm khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các công cụ điện tử, trực tuyến thay cho sử dụng giấy truyền thống, đảm bảo việc sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên. Chiến dịch đã thu hút sự tham gia của đông đảo khách hàng, đóng góp thêm 17.200 cây xanh cho rừng Việt Nam.

Đối với mục tiêu xây dựng sức khỏe cho cộng đồng, Manulife ra mắt ứng dụng ManulifeMOVE, cũng như trở thành đơn vị tài trợ danh hiệu lâu năm cho giải chạy Marathon Quốc tế Đà Nẵng, nhằm cổ vũ lối sống năng động, khỏe mạnh với các thói quen đơn giản mỗi ngày. Các chương trình, thử thách vận động được kết hợp, lồng ghép khéo léo với mục tiêu ý nghĩa về môi trường, không chỉ kết nối khách hàng, nhân viên mà còn nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực từ cộng đồng.

Nhờ những nỗ lực bền bỉ trong việc cung cấp các giải pháp tài chính chất lượng cho khách hàng cũng như cam kết đóng góp cho cộng đồng, vừa qua, Tập đoàn Manulife cũng vinh dự lọt vào danh sách "Những công ty uy tín nhất thế giới năm 2023" do tạp chí Newsweek bình chọn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm