Mảnh dây thép gần 4 cm trong họng cụ bà 77 tuổi suốt nửa năm

Nguyên Khanh, Theo Sức khỏe đời sống 23:32 04/07/2022

Các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành xử lý gắp thành công một đoạn dây thép trong họng của cụ bà 77 tuổi trú tại Quảng Yên – Quảng Ninh.

Theo gia đình người bệnh, trước đó khoảng 5-6 tháng, khi ăn cơm cụ bà thấy cổ họng có hiện tượng đau, nuốt vướng. Người bệnh có đi khám và kiểm tra ở một số nơi thì không phát hiện bất thường và được khuyên về nhà theo dõi.

Trong suốt quãng thời sau đó, người bệnh vẫn luôn cảm thấy đau, nuốt vướng ở vùng cổ họng. Tình trạng này ngày càng tăng lên, người bệnh đã đến khám tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Mảnh dây thép gần 4 cm trong họng cụ bà 77 tuổi suốt nửa năm - Ảnh 1.

Đoạn dây thép được lấy ra khỏi cổ họng của người bệnh.

Theo BSCKI. Nguyễn Thanh Huyền - Khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện cho biết: Sau khi tiến hành thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy vùng họng vị trí thành ngoài của xoang lê có một dị vật. Các bác sĩ đã tiến hành gắp thành công dị vật cho người bệnh là một đoạn dây thép dài gần 4cm.

Các bác sĩ Bệnh viện khuyến cáo người dân khi bị hóc hoặc nghi ngờ hóc bất cứ dị vật gì hãy đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để được hỗ trợ, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Cũng theo bác sĩ, đây là vị trí rất nguy hiểm bởi nơi đây tập trung nhiều mạch máu lớn. Nếu dị vật di chuyển có thể làm tổn thương, đâm thủng các mạch máu lớn gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm