Mang xoong nồi vào rừng chụp ảnh kỷ yếu

Vy Vy, Theo VTC 20:42 22/08/2022

Mong muốn một bộ ảnh phá cách, học sinh tại Gia Lai chọn núi rừng Tây Nguyên là bối cảnh chụp kỷ yếu.

Mang xoong nồi vào rừng chụp ảnh kỷ yếu - Ảnh 1.
Mang xoong nồi vào rừng chụp ảnh kỷ yếu - Ảnh 2.

Học sinh lớp 12A10, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Chư Sê, Gia Lai) quyết định lưu giữ những kỷ niệm đẹp thời học sinh bằng cách thực hiện bộ ảnh kỷ yếu tại Thác Phú Cường (Gia Lai). Bộ ảnh mang phong cách bụi bặm, hoang sơ, mang lại cho từng thành viên trong lớp cảm giác được hoà mình cùng thiên nhiên. "Những bức ảnh này thể hiện hành trình tránh xa những mệt mỏi, xách balo để tìm tới một miền đất hứa của chúng em", em Mai Thị Yến Ly - một thành viên của lớp cho biết.

Mang xoong nồi vào rừng chụp ảnh kỷ yếu - Ảnh 3.

Sau khi thống nhất được chủ đề của bộ ảnh, cả lớp cùng nhau tìm kiếm những đạo cụ phù hợp phục vụ cho buổi chụp hình. Xoong, nồi, đèn bão, bản đồ, ống nhòm,… là những đồ dùng được các thành viên lựa chọn.

Mang xoong nồi vào rừng chụp ảnh kỷ yếu - Ảnh 4.
Mang xoong nồi vào rừng chụp ảnh kỷ yếu - Ảnh 5.

Bộ ảnh mang phong cách trinh thám, khám phá.

Mang xoong nồi vào rừng chụp ảnh kỷ yếu - Ảnh 6.

Song song với việc chuẩn bị đạo cụ, các học sinh cũng mất một khoảng thời gian dài để tìm kiếm trang phục hợp với chủ đề. Quần áo, phụ kiện đều mang tông màu cổ xưa: nâu, trắng, xanh rêu, cam đất,...

Mang xoong nồi vào rừng chụp ảnh kỷ yếu - Ảnh 7.

Dù phải đi bộ nhiều dưới thời tiết nắng nóng nhưng tất cả các thành viên đều vui vẻ với chuyến đi. "Lúc đi xuống khu vực thác và khi leo trở về, ai nấy đều mồ hôi nhễ nhại. Thế nhưng, bọn em đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mỗi khoảnh khắc bên cạnh nhau", Yến Ly kể lại.

Mang xoong nồi vào rừng chụp ảnh kỷ yếu - Ảnh 8.
Mang xoong nồi vào rừng chụp ảnh kỷ yếu - Ảnh 9.

Tất cả các thành viên trong lớp đều hào hứng với chuyến đi cuối cấp. "Bộ ảnh giúp chúng em thực kiện được mục tiêu kép, vừa lưu giữ kỷ niệm, vừa có chuyến dã ngoại, đi khám phá rừng già đáng nhớ", Yến Ly nói.

Mang xoong nồi vào rừng chụp ảnh kỷ yếu - Ảnh 10.

Thông qua bộ ảnh, lớp 12A10 muốn gửi đi thông điệp: Hãy để tuổi trẻ được trải nghiệm những thứ thật hoang sơ gần gũi với thiên nhiên để thấy được những vẻ đẹp của vùng đất mà ta đang sinh sống.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày