Mạng xã hội lan truyền video khỉ đỏ chót trông như sinh vật quý hiếm, sự thật phía sau là một tội ác man rợ không thể tha thứ

L.T, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 23:17 26/02/2022

Có người phải thốt lên đây là một hành động tàn ác kinh hoàng đối với động vật.

Theo Daily Star, mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn video cho thấy hình ảnh một con khỉ với bộ lông đỏ chót từ đầu đến chân. Toàn thân con vật chỉ có một màu lông duy nhất, ngoài đôi mắt vàng đầy vẻ buồn rầu, sợ hãi.

Nhìn qua ai cũng cho rằng đó là con khỉ quý hiếm mới được tìm thấy từ thế giới tự nhiên, thế nhưng, thực tình ẩn sau đó là một sự thật khủng khiếp và khiến cả xã hội lên án.

Mạng xã hội lan truyền video khỉ đỏ chót trông như sinh vật quý hiếm, sự thật phía sau là một tội ác man rợ không thể tha thứ - Ảnh 1.

Con khỉ với bộ lông đỏ chót gây sự chú ý của cư dân mạng.

Vụ việc được cho là diễn ra ở Malaysia nhưng chưa được xác định địa điểm cụ thể và kẻ tàn ác đứng sau hành động vô đạo đức này. Đoạn video do Hiệp hội bảo vệ Động vật Malaysia chia sẻ trên mạng xã hội nhằm bày tỏ thái độ phẫn nộ và chỉ trích, lên án kịch liệt "hành động tàn ác".

Hóa ra, màu lông đỏ chót của con khỉ không phải là tự nhiên mà bị một gã đàn ông (chưa rõ danh tính) đổ sơn khắp cơ thể và nhốt vào một cái lồng kim loại. Đoạn video sau đó cho thấy con khỉ được người đàn ông giấu tên thả trở lại tự nhiên với bộ dạng không còn như ban đầu.

Mạng xã hội lan truyền video khỉ đỏ chót trông như sinh vật quý hiếm, sự thật phía sau là một tội ác man rợ không thể tha thứ - Ảnh 2.

Hiệp hội bảo vệ Động vật Malaysia cho biết: "Việc đổ sơn lên khỉ ngày càng trở nên phổ biến ở đất nước này. Mỗi năm, có vài vụ việc tương tự như thế này xảy ra. Những kẻ tàn ác không hề nghĩ đến tính mạng và sự an toàn của loài linh trưởng này khi phải đối mặt với bầy đàn của nó sau này. Con vật sẽ bị thương và thậm chí có thể bị giết bởi chính anh em họ hàng của nó, vì bầy đàn không còn nhận ra nó với vẻ ngoài khác lạ đến vậy".

Mạng xã hội lan truyền video khỉ đỏ chót trông như sinh vật quý hiếm, sự thật phía sau là một tội ác man rợ không thể tha thứ - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA), bà Mimi Bekhechi, cũng lên án hành động của người đàn ông và tuyên bố thủ phạm có thể đã giết con vật vì với bộ dạng quá nổi bật đó, nó sẽ không thể lẩn trốn khỏi những kẻ săn mồi.

Bà cho biết: "Dìm khỉ vào sơn là một hành động tàn ác kinh hoàng đối với động vật, và nếu không nhanh chóng được tìm thấy và điều trị, con khỉ này có thể bị nhiễm độc hoặc bị dị ứng với sơn".

Các nhà chức trách nói rằng người đàn ông đã thả con vật sau "hành động tàn ác" của anh ta nhưng có khả năng đã khiến con khỉ chết vì nó có thể dễ nhìn thấy hơn đối với những kẻ săn mồi.

Nguồn: Daily Star

https://afamily.vn/mang-xa-hoi-lan-truyen-video-khi-do-chot-trong-nhu-sinh-vat-quy-hiem-su-that-phia-sau-la-mot-toi-ac-man-ro-khong-the-tha-thu-20220226202555091.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm