Mang laptop mệt quá, tôi đã thử chuyển sang dùng smartphone với bàn phím không dây để giải quyết công việc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 24/10/2018

Smartphone những năm gần đây phát triển rất nhanh, không chỉ về mặt thiết kế còn cả về hiệu năng sử dụng, đem đến những trải nghiệm mới không ngờ cho người dùng cả về công việc lẫn giải trí.

Vì đặc thù công việc, nên hành trang mỗi ngày của tôi nặng gần 10kg bao gồm laptop, máy ảnh cùng với hai ba ống kính và hàng tá các phụ kiện lặt vặt khác khiến cho nhiều buổi sáng thức dậy, việc nhấc chiếc balo lên đi làm cũng khiến tôi vô cùng uể oải.

Mang laptop mệt quá, tôi đã thử chuyển sang dùng smartphone với bàn phím không dây để giải quyết công việc - Ảnh 1.

Combo nhỏ xinh này có giúp bạn xử hết các công việc?

Rồi cho đến một ngày, tôi quyết định bỏ lại nhà chiếc laptop cùng với sạc pin và thử thách mình giải quyết những công việc thông thường chỉ với chiếc Galaxy Note9 của mình. Để tăng thêm khả năng xử lý công việc hiệu quả, cụ thể là gõ chữ nhanh hơn, tôi đã mượn ông anh một chiếc bàn phím gập Bluetooth cực nhỏ gọn để kết nối xem thế nào.

Mang laptop mệt quá, tôi đã thử chuyển sang dùng smartphone với bàn phím không dây để giải quyết công việc - Ảnh 2.

Và kết quả nhận được đã khiến tôi vô cùng bất ngờ cũng như cảm giác mãn nguyện vì quyết định đúng đắn của mình. Một chiếc bàn phím bluetooth vô cùng nhỏ gọn khi kết hợp với Galaxy Note9 lại trở thành một cặp đôi khá hoàn hảo giúp giải quyết hết mọi vấn đề vướng mắc của tôi.

Công việc hàng ngày của tôi xoay quanh các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, Email… vì vậy bàn phím là một thứ tối quan trọng giúp tôi có thể thao tác nhập liệu dễ dàng và nhanh chóng. Và không phụ sự mong đợi, tôi đã hoàn thành mọi công việc trong ngày chỉ với Note9 cùng chiếc bàn phím này. Việc kết nối giữa bàn phím này với Galaxy Note9 vô cùng đơn giản, chỉ với một vài thao tác nhỏ, chiếc bàn phím đã sẵn sàng để phục vụ.

Mang laptop mệt quá, tôi đã thử chuyển sang dùng smartphone với bàn phím không dây để giải quyết công việc - Ảnh 3.

Thực sự với tôi, màn hình 6,4 inch của chiếc Note9 cũng là khá đủ cho những tác vụ văn phòng vì khả năng hiển thị xuất sắc cùng với độ sáng đáng nể. Tuy nhiên, ở Galaxy Note9 còn có một tính năng đặc biệt hữu ích cho những ai muốn sử dụng làm việc trên những màn hình lớn hơn. Đó chính là Samsung Dex, thứ sẽ biến chiếc Galaxy Note9 của bạn thành một máy tính thực thụ. Và mỗi khi lên văn phòng, tôi chỉ việc cắm chiếc Galaxy Note9 của mình vào màn hình là có thể sử dụng được ngay, khỏi cần một chiếc laptop nặng nề nữa.

Mang laptop mệt quá, tôi đã thử chuyển sang dùng smartphone với bàn phím không dây để giải quyết công việc - Ảnh 4.

Chưa kể Galaxy Note9 còn có thêm một thứ vũ khí lợi hại đó là cây bút S-Pen với khả năng viết vẽ trực tiếp giúp tôi có thể ghi chú công việc mọi lúc mọi nơi. Khi được gắn vào Samsung Dex, cây bút này lại giống như một con chuột máy tính giúp cho tôi luôn dễ dàng trong từng thao tác xử lý công việc.

Mang laptop mệt quá, tôi đã thử chuyển sang dùng smartphone với bàn phím không dây để giải quyết công việc - Ảnh 5.

Với cấu hình “khủng" 8GB RAM, tôi hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Galaxy Note9 cho rất nhiều các tác vụ cùng lúc và không hề có cảm giác giật lag. Kèm với đó là một viên pin có dung lượng 4000mAh cho tôi không bỏ lỡ bất cứ thứ gì vì vấn đề hết pin phải tìm chỗ sạc.

Chỉ cần thêm một chiếc bàn phím không dây, Galaxy Note9 đã biến thành một chiếc máy tính giúp tôi giải quyết công việc vô cùng hiệu quả mọi lúc mọi nơi. Đó là chưa kể, chiếc máy này cũng chính là công cụ giải trí hàng ngày của tôi, chính nó đã mang đến cho tôi cảm nhận một cuộc sống hiện đại đích thực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm