Mang danh là fan cuồng sầu riêng, vậy bạn đã biết đến món cà ri làm từ loại quả này bao giờ chưa?

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 18/08/2018

Bạn có từng nghĩ tới sự kết hợp mặn ngọt của món cà ri sầu riêng này sẽ có hương vị như thế nào không?

Sầu riêng được xem là loại quả thơm ngon, nồng nàn khiến bao tín đồ hảo béo phải mê mệt. Để đáp ứng sự đòi hỏi của thực khách, nhiều món ăn kết hợp cùng sầu riêng cũng từ đó mà ra đời. Nhẩm đếm cũng không hề ít đâu đấy, nào là kem sầu riêng, bingsu sầu riêng, chè sầu riêng, cheesecake sầu riêng... Nhưng có một cái tên sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi "sánh đôi" cùng với loại quả này, đó chính là cà ri sầu riêng.

Chỉ vừa nghe tên thôi cũng thấy có gì đó sai sai thì phải? Cà ri là món mặn, sầu riêng lại là loại quả ngọt, liệu "phương trình hóa học" này có thực sự tạo được một món ăn ấn tượng không nhỉ? Được biết, đây là sáng tạo của đầu bếp ở nhà hàng Selera tại thành phố Davao (Philippines). Ở đất nước này, sầu riêng được xem là một đặc sản quý giá và người dân nơi đây đều muốn tận dụng chúng trong nhiều món ăn khác lạ, và cà ri sầu riêng là một điển hình.

Thành phần vẫn bao gồm những nguyên liệu trong nồi cà ri thông thường. Để tạo nên mùi đặc trưng của món thì bột cà ri, sả, tỏi, hành tím, cà chua... sẽ được xào sơ cho ngấm vị. Nước dùng ninh từ gà sau đó sẽ cho vào nấu cùng, nhờ thế mà chúng tạo nên vị ngọt thanh, thơm rất hấp dẫn.

Sự xuất hiện của sầu riêng dường như đã khiến mọi mùi vị bung tỏa mạnh mẽ hơn. Chỉ cần một chút ít cho vào mà món đã sánh đặc lại và chuyển hẳn sang màu vàng vô cùng hút mắt. Sau khi thấm đều hương vị thì sữa dừa và bột ngô sẽ là thành phần chốt lại. Làn nước sốt vừa sệt vừa dậy lên mùi thơm thoảng từ các nguyên liệu đan xen vào nhau.

Mực, tôm luộc và thịt gà lót đều bên dưới và nước dùng phủ ngập, thế là hoàn tất cho phần cà ri sầu riêng độc đáo. Trông bề ngoài, bạn chẳng nhận ra sự khác biệt so với kiểu truyền thống nhưng mùi thơm đặc trưng của thức quả ấy lan tỏa trong sống mũi khiến người ta phải tò mò. Không quá nồng nàn như ăn trực tiếp, sầu riêng chỉ nhấn nhá thêm độ béo và hương vị để tô điểm cho món mới lạ hơn.

Nước dùng sệt, các thành phần như hương sả, mùi sầu riêng, độ ngọt từ thịt gà, bột cà ri đậm đà... tất cả hòa lẫn tinh tế để tạo nên món ăn tuy quen mà lạ vị. Nhiều người đã thử nhận xét rằng, sầu riêng không làm lu mờ các nguyên liệu còn lại mà chỉ thoang thoảng giúp họ cảm nhận được cái béo tươi tự nhiên, hương thơm lan tỏa trong miệng.

Sự phá cách khi đưa một món ngọt vào kết hợp cùng món mặn đã thổi làn gió mới cho vị giác thực khách. Bởi mới nói, ẩm thực luôn cần sự đổi mới, sáng tạo mới có thể để lại được nhiều ấn tượng.

Địa chỉ: SM Lanang Premier, J.P. Laurel Ave, Lanang, Davao (Philippines)

Giờ mở cửa: 10h - 21h

Giá: 310 PHP (khoảng 135k)

Nguồn: Best Ever Food Review

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm