Man Utd công nhận hội CĐV chính thức tại Việt Nam

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 21:01 17/07/2017

Thêm một bước giúp người hâm mộ Việt Nam có thể tiến gần đến "Quỷ đỏ" khi MUSVN được công nhận là hội CĐV chính thức của Man Utd tại đất nước hình chữ S.

MUSVN (Manchester United Supporters Club in VietNam) là một trong những hội CĐV của "Quỷ đỏ" lâu đời nhất tại Việt Nam. Sau 13 năm thành lập và 7 năm kiên trì liên hệ với phía Man Utd, đến tháng 7/2017 MUSVN cũng đã được công nhận là hội CĐV chính thức. 

Man Utd công nhận hội CĐV chính thức tại Việt Nam - Ảnh 1.

MUSVN vui mừng khi được công nhận là hội CĐV chính thức.

Man Utd được xem là một trong số những CLB có lực lượng fan hùng hậu nhất ở nước Anh cũng như trên thế giới. Nhưng đến thời điểm này, phía đội bóng Anh mới chấp nhận một hội CĐV chính thức tại Việt Nam. Trong khi Liverpool, Chelsea và Arsenal từ lâu đã chọn xong hội CĐV chính thức tại Việt Nam.

"So với một số các đội bóng khác, tiêu chí để Man Utd công nhận cao hơn", một thành viên trong Ban quản trị MUSVN chia sẻ. 

"Tiêu chí cơ bản của họ đầu tiên là phải đảm bảo số lượng hội viên chính thức đăng ký trực tiếp với đội bóng bên Anh, phải đưa ra được kế hoạch hoạt động chi tiết... Tất cả những tiêu chí đều rất cao và Man Utd cũng rất khắt khe khi đánh giá trong việc công nhận".

Man Utd công nhận hội CĐV chính thức tại Việt Nam - Ảnh 2.

Man Utd công nhận hội CĐV chính thức tại Việt Nam - Ảnh 3.

Email Man Utd công nhận hội CĐV chính thức tại Việt Nam.

Man Utd bắt buộc một hội CĐV chính thức phải duy trì ít nhất là 50 thành viên chính thức (official membership của Man Utd bên Anh, tốn phí cao). Tiêu chí này là khá cao, khi so với Liverpool chỉ cần một hội có ít nhất 15 hội viên chính thức đăng ký với Liverpool Anh quốc.

Với tư cách Fan Club chính thức, MUSVN sẽ nhận được sự hỗ trợ đa dạng từ nước Anh. Man United sẽ là cầu nối giữa MUSVN với các đối tác chính thức của đội bóng để tổ chức các sự kiện dành cho fan. Ngoài ra, thêm một điều quan trọng nữa Man Utd sẽ cân nhắc việc du đấu ở Việt Nam trong tương lai khi đã có một hội CĐV chính thức.

Man Utd công nhận hội CĐV chính thức tại Việt Nam - Ảnh 4.

"Việc được công nhận là hội CĐV chính thức là một bước để mang đội bóng về Vệt Nam. Còn lại phụ thuộc vào các đối tác của Man Utd tại đây và kế hoạch du dấu của đội bóng theo từng năm", thành viên của Ban quản trị MUSVN nói thêm.

Fanpage trên facebook của MUSVN hiện có hơn 130.000 người theo dõi. Trong tương lai, MUSVN sẽ phát triển các hoạt động như offline xem bóng đá, giao lưu đội bóng, từ thiện. MUSVN mong muốn được kết nối và hợp tác với các hội, nhóm fan Man Utd trên toàn quốc để cùng xây dựng "Mái nhà Quỷ Đỏ".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm