Mãn nhãn với nét chữ của các giáo viên Quảng Trị: Viết bảng đẹp như rồng bay phượng múa, dân mạng thi nhau chia sẻ rần rần

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Tổ quốc 11:45 28/06/2020

Một lần nữa các giáo viên của ngôi trường này lại khiến cộng đồng mạng trầm trồ thán phục bởi chữ viết đẹp không tưởng, tấm bảng xanh quen thuộc bỗng chốc trở thành những bức tranh sinh động, đầy màu sắc.

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhiều người đã ít quan tâm đến việc luyện chữ viết. Đơn giản vì gần như cuộc sống của chúng ta từ lâu đã quen thuộc với những font chữ đều tăm tắp, rập khuôn trên máy tính, smartphone, thế nên nhu cầu ghi chép bằng tay ngày càng ít dần. 

Nhưng phải công nhận là khi ngắm nhìn những dòng chữ nắn nót, tròn trịa, nét thanh nét đậm uyển chuyển, dứt khoát, cộng đồng mạng vẫn không khỏi mê mẩn, trầm trồ thán phục. Theo đó, ở nhiều trường học trên cả nước, đặc biệt là trường Tiểu học, phong trào viết chữ đẹp dành cho cả giáo viên và học sinh vẫn cực kỳ sôi nổi, dường như chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hàng loạt cuộc thi viết chữ đẹp được triển khai để tìm ra giáo viên có nét chữ đẹp nhất, truyền cảm hứng nhất đến cho học sinh.

Mới đây, dân tình lại được phen mãn nhãn với bài thi Viết chữ đẹp của các giáo viên trường Trưng Vương (tỉnh Quảng Trị). Trên nền bảng xanh xuất hiện từng nét chữ bằng phấn trắng uốn lượn, sắc nét như rồng bay phượng múa, đẹp không tưởng của các cô giáo này. Được biết, đây là cuộc thi Viết chữ đẹp và trang trí mà nhà trường tổ chức hằng năm nhằm giúp các giáo viên học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, góp phần rèn chữ cho học sinh.

Nét chữ đều tăm tắp, sắc nét như rồng bay phượng múa của các cô giáo trường Trưng Vương, Quảng Trị

Các cô chia sẻ rằng việc tổ chức hội thi viết chữ đẹp đã là một phong trào trong nhà trường bấy lâu nay, thông qua dịp này để mọi người học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

 Nét chữ nết người, quả không sai mà!

Tác phẩm của các cô nhận được đông đảo sự quan tâm chú ý của mọi người, ai nấy đều xuýt xoa khen ngợi vì nét chữ đẹp hơn cả máy in

Cuộc thi nhằm khích lệ giáo viên thêm yêu nghề và ngày càng viết chữ đẹp hơn, để là tấm gương cho học sinh noi theo.

Các cô giáo còn thể hiện tài năng hội hoạ của mình bằng việc vẽ những hoạt cảnh sinh động, đẹp mắt cho từng khổ thơ văn, gắn với các chủ đề về quê hương, đất nước, con người…

Nguồn ảnh: Dung Bui

Mãn nhãn với nét chữ của các giáo viên Quảng Trị: Viết bảng đẹp như rồng bay phượng múa, dân mạng thi nhau chia sẻ rần rần - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm