Mãn nhãn trước những không gian thực tế ảo tăng cường (AR) tại ĐH FPT campus TP.HCM

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 13/09/2022

Những bức tường magic với chuyển động “mỹ thuật số”, ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong kiến trúc của ĐH FPT campus TP.HCM, làm “biến hình” những bức tường khô khan thành những trải nghiệm không gian mới lạ và thú vị.

Mãn nhãn trước những không gian thực tế ảo tăng cường (AR) tại ĐH FPT campus TP.HCM - Ảnh 1.

Thực tế ảo tăng cường (AR - Augmented Reality) là công nghệ tạo ra những hình ảnh kỹ thuật số có khả năng hiển thị ngay trong thế giới thật. Nói cách khác, người dùng khi sử dụng các thiết bị công nghệ như smartphone, iPad... có thể trải nghiệm các đối tượng và nội dung ảo trên môi trường vật lý thực. Tại ĐH FPT campus TP.HCM, ý tưởng áp dụng thực tế ảo tăng cường để thay đổi diện mạo và làm sống động hơn cho những bức tường nhanh chóng thu hút sự chú ý và hào hứng của sinh viên, cán bộ nhà trường. Nhờ đó, người trẻ mê công nghệ càng hứng thú học tập trong môi trường đón đầu cuộc cách mạng 4.0.

Mãn nhãn trước những không gian thực tế ảo tăng cường (AR) tại ĐH FPT campus TP.HCM - Ảnh 2.

Thư viện ĐH FPT campus TP.HCM có tất cả 6 bức tường "magic", mỗi bức tường là một câu chuyện được chuyển tải qua công nghệ AR. Chỉ cần quét hình ảnh những bức tường qua app Artivive, các bạn sinh viên có thể trải nghiệm không gian campus đầy sức sống với những bức tường chuyển động mỹ thuật số.

Mãn nhãn trước những không gian thực tế ảo tăng cường (AR) tại ĐH FPT campus TP.HCM - Ảnh 3.

Với những bức tường "ma thuật" độc lạ và đầy màu sắc, khu vực thư viện là điểm check-in mà bất cứ ai ghé thăm ĐH FPT campus TP.HCM cũng không thể bỏ qua. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu hóa, văn nghệ đặc sắc của sinh viên ĐH FPT.

Mãn nhãn trước những không gian thực tế ảo tăng cường (AR) tại ĐH FPT campus TP.HCM - Ảnh 4.

Không chỉ có 6 bức tường magic, thư viện "siêu to khổng lồ" của ĐH FPT campus TP.HCM còn có rất nhiều điểm nhấn kiến trúc ấn tượng và độc đáo. Khác với các cấu trúc truyền thống, thư viện được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa không gây cảm giác bị "ngộp" trong sách vở. Ngược lại, nơi đây đem đến cảm giác thoáng đãng khi tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, tầm nhìn rộng hướng ra ngoài với bãi cỏ xanh và sen đang nở ở giữa sân trường vì được ngăn cách bằng những tấm kính chắc chắn, tinh tế.

Mãn nhãn trước những không gian thực tế ảo tăng cường (AR) tại ĐH FPT campus TP.HCM - Ảnh 5.

Không gian thư viện được bài trí ấn tượng, đẹp mắt cùng với hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại trở thành không gian học tập lý tưởng của SV ĐH FPT campus TP.HCM. Cứ tưởng thư viện chỉ toàn sách vở và tập trung hội "mọt sách", "đầu to mắt cận" thôi nhưng thư viện đẹp thế này thì hội "sâu lười" cũng muốn ghé thăm mỗi ngày, tinh thần học tập theo đó mà dâng cao ngay ấy nhỉ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm