Mâm cơm 60k cho 6 người ăn khiến dân tình bán tính bán nghi, người nấu giải thích thế này nghe hợp lý không?

C., Theo Trí Thức Trẻ 18:43 09/05/2020

Kiên Trần cho biết vì nhiều cái có sẵn nên sẽ rẻ hơn bình thường, mâm cơm của anh cũng chỉ đăng lên cho vui chứ không có ý định gây tranh cãi gì.

Nếu mâm cơm ngon thu hút sự quan tâm của dân tình một phần thì mâm cơm vừa ngon vừa rẻ sẽ còn được chú ý gấp 2, 3 lần. Bởi làm sao để tiết kiệm, thu vén chi tiêu vẫn luôn là bài toán đau đầu của mọi người, nhất là các bà nội trợ. Thế nên những mâm cơm giá rẻ hay topic nấu cơm với 50k bao giờ cũng sôi nổi và gây ra không ít tranh cãi.

Mới đây, mâm cơm của anh Kiên Trần đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể, anh khoe mâm cơm cho tận 6 người ăn với 6 món và có giá chỉ 60k. Biết hẳn nhiều người sẽ không tin nên khổ chủ cũng giải thích luôn: "Bữa cơm xanh mướt chỉ với 60k các mẹ nhá, đủ cho 6 người ăn luôn. 40k thịt, 20k cá còn rau thì nhà trồng được".

Mâm cơm 60k cho 6 người ăn khiến dân tình tranh cãi, tiết lộ của khổ chủ còn bất ngờ hơn - Ảnh 1.

Mâm cơm 60k của anh Kiên Trần.

Đương nhiên mâm cơm giá rẻ này đã khiến dân tình, nhất là hội gái đảm bàn ra tán vào. Có người thắc mắc chuyện thịt đắt rẻ, có ý kiến lại cho rằng tính ra mỗi người trong nhà chỉ được 1 con cá,...

- 1 mình mình cũng ăn hết chỗ này, thừa tí rau thôi.

- Có nhiêu đây mà 6 người thì ai ăn ai nhịn?

- Cá thì không biết bao nhiêu nhưng 40k thịt kia là không tin được rồi, chưa kể thịt 3 chỉ đấy còn quắt lại khi áp chảo hoặc quay nhé!

Nhưng cũng không ít bình luận khen ngợi mâm cơm này và thấy không có gì vô lý cả:

- Nhìn bữa ăn này thích quá, 4 món rau

- Người ta đã bảo rau nhà trồng rồi các má còn vào sân si làm gì?

- Ngon quá. Món nào nhìn cũng ngon, đúng gu ông xã mình. Trời nóng này, thấy thấy rau mát mắt, ăn rau thay cơm, thêm tí thịt, con cá nữa là vừa bụng.

3 món từ rau bí của nhà trồng được.

Liên hệ với Kiên Trần, anh cho biết: "Mọi người thắc mắc điện gas các thứ nữa nhưng mình có khu vườn và bếp nho nhỏ, dùng bếp củi rau trồng. Trưa nhà mình cũng không ăn nhiều, 6 người có cả người lớn và trẻ con mà mình còn không ăn thịt, 2kg rau củ không ít đâu.

Mình thấy mọi người cứ căng thẳng quá làm gì, mình up để lấy niềm vui thôi, tranh cãi cũng được mà khen chê cũng không sao. Nhà mình có nhiều cái có sẵn, thịt cá mua thế nào thì bảo vậy chứ bình thường có bữa mình ăn đến hơn 1kg thịt nhưng có bữa chỉ rau thế này".

Bếp củi của anh Kiên Trần.

Hoá ra mọi chuyện đều có lý do cả, chẳng tự nhiên mà mâm cơm nhà anh Kiên Trần lại rẻ bất ngờ như vậy. Hiện tại câu chuyện vẫn đang khiến dân tình thảo luận rôm rả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm