Maleficent đánh bay binh đoàn diệt Zombie của Emma Stone, nhưng doanh thu mở màn "héo" hơn hẳn phần 1

Quỳnh Mai - Thu Trang, Theo Helino 13:51 21/10/2019

Maleficent: Mistress of Evil và Zombieland: Double Tap đã đụng độ tại phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Maleficent: Mistress of Evil (Tiên Hắc Ám 2) không hổ danh là bộ phim được mong đợi nhất nhà Disney. Mới ra mắt ngày 18/10, "Mã Lệ Phi Sơn" đã thu về 36 triệu USD (900 tỷ VNĐ). Maleficent 2 đứng đầu BXH doanh thu phòng vé nội địa Mỹ, vượt qua những ứng cử viên kinh dị ngay sát mùa Halloween, cho thấy sức hút không tầm thường. Tuy nhiên, thành tích này lại được cho là "yếu thế" hơn hẳn phần trước khi cách đây 5 năm. Maleficent 1 từng thu được 69,4 triệu USD (1,7 nghìn tỷ VNĐ) ngay sau ba ngày công chiếu, gần gấp đôi so với phần 2 này.

Maleficent đánh bay binh đoàn diệt Zombie của Emma Stone, nhưng doanh thu mở màn héo hơn hẳn phần 1 - Ảnh 1.

Tiếp nối phần 1 ra rạp từ 2014, ở Maleficent 2, sau khoảng thời gian yên ổn, mối quan hệ giữa Maleficent (Angelina Jolie) và công chúa Aurora (Elle Fanning) lại ngày càng trở nên phức tạp hơn. Hoàng tử Phillip (Harris Dickinson) ngỏ lời cầu hôn với công chúa, mặc dù nàng đã nhận lời nhưng lại bị Maleficent phản đối kịch liệt. Từ đó, chuỗi những tình tiết căng thẳng và cuộc chiến bất ngờ nổ ra. Với sự chuẩn bị kỳ công suốt 5 năm qua, bom tấn của Angelina Jolie được kì vọng phải vượt mốc doanh thu 700 triệu đô (16 nghìn tỷ đồng) của phần 1.

Maleficent đánh bay binh đoàn diệt Zombie của Emma Stone, nhưng doanh thu mở màn héo hơn hẳn phần 1 - Ảnh 2.

Trong khi đó, cuối tuần vừa rồi xuất hiện một ứng cử viên đúng chất kinh dị dành cho dân nghiền thể loại này. Zombieland: Double Tap (Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp) ra rạp, thỏa mãn nỗi mong mỏi của "mọt phim" dịp Halloween. Mười năm mới trở lại, bốn người bạn trong Zombieland 2 lại gặp phải loài zombie mới còn "bá đạo" hơn loài trước khi chúng mạnh hơn, nhanh hơn, khó tiêu diệt hơn. Không những thế, chúng còn tập trung với số lượng lớn, hủy diệt loài người hết từ thành phố này đến thành phố khác.

Maleficent đánh bay binh đoàn diệt Zombie của Emma Stone, nhưng doanh thu mở màn héo hơn hẳn phần 1 - Ảnh 3.

Zombieland 2 đã thu về 26,7 triệu USD (667,5 tỷ VNĐ). Dù doanh thu chỉ đứng thứ 3 trên BXH cuối tuần qua, doanh thu ngày đầu tiên của Zombieland 2 đã vượt qua doanh thu 3 ngày đầu của phần trước đó là 24,7 USD (617,5 VNĐ). Có vẻ nhu cầu phim kinh dị đang ngày càng sôi sục ở thị trường Mỹ.

Maleficent đánh bay binh đoàn diệt Zombie của Emma Stone, nhưng doanh thu mở màn héo hơn hẳn phần 1 - Ảnh 4.

Bộ phim hoạt hình kinh dị The Addams Family (Gia Đình Addams) vừa gây được sự chú ý, cuối tuần vừa qua lại chỉ đứng vị trí thứ 4 với hơn 16 triệu USD (400 tỷ VNĐ). Tổng doanh thu của Gia Đình Addams đã được 56,8 triệu USD (1,42 nghìn tỷ VNĐ).

Maleficent đánh bay binh đoàn diệt Zombie của Emma Stone, nhưng doanh thu mở màn héo hơn hẳn phần 1 - Ảnh 5.

Joker vẫn "chễm chệ" vị trí nhì bảng với 29,2 triệu USD (730 tỷ VNĐ). Trong gần ba tuần gây bão, Joker đã "hốt" về tổng doanh thu lên tới 247,2 triệu USD (6,18 nghìn tỷ VNĐ).

Maleficent đánh bay binh đoàn diệt Zombie của Emma Stone, nhưng doanh thu mở màn héo hơn hẳn phần 1 - Ảnh 6.

Hiện tại, Tiên Hắc Ám vẫn đang "đe dọa" những đối thủ hành động, kinh dị khác trên BXH. Tuy nhiên, đường dài ai dám nói trước? Với độ "chịu chơi" của những fan nghiền kinh dị, mùa lễ Halloween sắp tới là dịp tốt để các "mọt phim" nhanh chóng rút hầu bao của mình. Những cái tên kinh dị biết đâu lại có cơ hội soán ngôi vương của "chị Xuân".

Trailer Maleficent: Mistress of Evil (Maleficent: Tiên Hắc Ám 2)

Tiên Hắc Ám 2 đã có mặt tại các rạp chiếu ở Việt Nam từ ngày 18/10/2019.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Maleficent: Mistress of Evil?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm