Mai sẽ có kết đẹp ngay sau 10 phút đầu tiên nếu nữ chính chịu nói 1 chữ này?

Thành Vũ, Theo Phunuso 19:05 20/02/2024

Nếu Mai nói câu này thì số phận của cô trong phim có lẽ đã tốt đẹp hơn.

Dù được quảng bá với hiệu ứng cặp đôi lãng mạn nhưng Mai thực chất có không ít chi tiết đau thương. Hành trình đi tìm tình yêu của Mai (Phương Anh Đào) và Dương (Tuấn Trần) càng lún sâu càng có nhiều bi kịch và thử thách, thậm chí đánh đổi. Quá đau buồn vì phim Mai, cộng đồng mạng đã thay Trấn Thành "viết lại" luôn đoạn kết phim, trở thành đề tài gây sốt.

Mai sẽ có kết đẹp ngay sau 10 phút đầu tiên nếu nữ chính chịu nói 1 chữ này? - Ảnh 1.

Cụ thể trên MXH hiện tại, khán giả đang không ngừng thi nhau "chế" những đoạn kết khác cho Mai. Trong số đó, không ít người đã đăng tải bức ảnh tái hiện cảnh đầu phim nhưng với một kết quả khác. Đó là khi Mai đến khu chung cư để thuê nhà, và có cuộc đối thoại với bà chủ nhà. Cư dân mạng cho rằng nếu khi ấy Mai trả lời "Không" khi được bà chủ hỏi chuyện thuê nhà thì những bi kịch kéo theo sau sẽ không diễn ra.

Nếu Mai không thuê khu chung cư đó mà chuyển sang chỗ khác thì Mai nhiều khả năng sẽ không gặp Dương, yêu Dương và đau lòng.

Mai sẽ có kết đẹp ngay sau 10 phút đầu tiên nếu nữ chính chịu nói 1 chữ này? - Ảnh 2.
Mai sẽ có kết đẹp ngay sau 10 phút đầu tiên nếu nữ chính chịu nói 1 chữ này? - Ảnh 3.

Nếu không thuê nhà thì Mai đã thoát được "kiếp nạn" đau khổ vì tình

Hiện tại bức ảnh này đang được lan truyền chóng mặt trên MXH, được xem là 1 trong những đoạn kết "an ủi" trong lòng khán giả. Song, có ý kiến cho rằng chẳng ai có thể biết trước được số mệnh, và chưa chắc sang chỗ khác thì Mai sẽ êm ấm. Không có Dương thì Mai vẫn còn nhiều áp lực khác như người cha tệ nạn, hay công việc lắm drama tại tiệm massage. Cuộc sống của Mai ngay từ đầu đã sóng gió dù có nam chính hay không.

Mai sẽ có kết đẹp ngay sau 10 phút đầu tiên nếu nữ chính chịu nói 1 chữ này? - Ảnh 4.
Mai sẽ có kết đẹp ngay sau 10 phút đầu tiên nếu nữ chính chịu nói 1 chữ này? - Ảnh 5.

Các bài đăng thu hút lượt tương tác khủng

Khán giả bình luận:

- Nhanh gọn lẹ, đỡ mệt lòng.

- Vậy đi chứ lướt TikTok mà sầu ngang nguyên cái Tết.

- Không gặp Dương thì vẫn khổ, nhưng bớt được cái khổ nào thì bớt.

- Mất cọc cũng được chứ ở chỗ này 1 ngày thì thôi nghỉ khỏe.

Trên MXH còn có nhiều trào lưu "viết cái kết khác" cho Mai, thậm chí nhiều cư dân mạng còn thi nhau thuyết minh lại, hay thậm chí diễn lại cái kết theo hướng tích cực, "màu hồng" hơn. Sau 10 ngày ra rạp, Mai của Trấn Thành đã tiến gần đến mốc 400 tỷ đồng, trở thành bom tấn dịp Tết tiếp theo của anh với vai trò đạo diễn.