Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý

Võ Văn Việt, Theo Người đưa tin 12:25 13/12/2020

Hàng chục nam giới được phát hiện đang quan hệ tình dục đồng tính, nhiều trường hợp quan hệ tập thể tại 1 cơ sở mát-xa. Về việc này, pháp luật xử lý ra sao?

Tụ điểm đồng tính nam núp bóng cơ sở mát-xa

Ngày 13/12, Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật việc 1 cơ sở hoạt động mại dâm đồng tính nam, vừa bị triệt phá trên địa bàn.

Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý - Ảnh 1.

Công an làm việc với một số đối tượng liên quan

Trước đó, khoảng hơn 23h ngày 10/12, đội Cảnh sát hình sự Công an quận Phú Nhuận phối hợp với Công an phường 7 bất ngờ kiểm tra hành chính Công ty TTHH Dịch vụ Khải Vấn, địa chỉ số 89E Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong công ty này có nhiều người đàn ông trong tình trạng không mặc quần áo. Ngoài ra, tại một số phòng khác của công ty, đoàn kiểm tra còn phát hiện một số cặp nam giới đang thực hiện hành vi quan hệ tình dục đồng tính, thậm chí là quan hệ tập thể. Trên sàn nhà, nhiều bao cao su đã qua sử dụng vứt vương vãi.

Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý - Ảnh 2.

Hàng chục nam thanh niên không mảnh vải che thân trong cơ sở mát-xa

Đoàn kiểm tra đã thống kê có 33 người đàn ông không mảnh vải che thân và lập biên bản, đưa về trụ sở công an lấy lời khai, điều tra, làm rõ.

Một cán bộ công an cho biết, thời gian qua, công an nhận được tin báo từ người dân về việc cơ sở mát-xa trên hàng ngày thường tập trung đông người đồng tính nam, nghi vấn đây là điểm sinh hoạt tình dục đồng tính nam trá hình nên tổ chức theo dõi.

Sau khi xác định cơ sở này chỉ là một điểm mát-xa trá hình, bên trong hoạt động mại dâm đồng tính nên Công an quận Phú Nhuận lên kế hoạch kiểm tra.

“Thời điểm chúng tôi vào kiểm tra, những người có mặt bên trong nhốn nháo tìm cách chạy trốn. Cơ sở này đăng ký hoạt động kinh doanh mát-xa nhưng bên trong lại không có nhân viên kỹ thuật mát-xa”, cán bộ công an cho biết.

Quan hệ bầy đàn, bệnh hoạn

Được biết, địa chỉ số 89E, đường Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận là nơi đăng ký hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH dịch vụ Khải Vấn, giấy phép đăng ký ngày 8/6/2020 do Thái Hán Thục (SN 1957) là người đại diện pháp luật. Công ty này đăng ký kinh doanh các lĩnh vực dịch vụ tắm hơi, mát-xa và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao).

Gắn mác là công ty và hoạt động kinh doanh đòi hỏi phải có nhiều người làm việc, tuy nhiên, “công ty” này chỉ có 1 quản lý, 1 bảo vệ và 2 người dọn dẹp phòng, hoàn toàn không có nhân viên kỹ thuật mát-xa. Vậy nhưng hàng ngày lượng khách ra vào cơ sở này nườm nượp, trung bình từ 30 đến 50 khách nam.

Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý - Ảnh 3.

Công ty chuyên về dịch vụ mát-xa nhưng thực chất là mại dâm nam trá hình

Dù đăng ký kinh doanh xông hơi, xoa bóp nhưng xét về cơ sở vật chất, phòng ốc, trang thiết bị thì cơ sở này hoàn toàn không đáp ứng, nếu không nói là không có. Nơi này, dưới sự điều hành của Thái Hán Thục, Khải Vấn đã biến thành động mại dâm đồng tính nam hoạt động trá hình.

Để trở thành tụ điểm sinh hoạt tình dục bệnh hoạn, Thái Hán Thục cho đăng quảng cáo lên các trang web dành cho người đồng tính và một số trang web mát-xa. Sau đó, khi những người đồng tính nam (gay) biết tụ điểm này, họ lên lịch “hò hẹn” và tập trung về đây tìm “bạn tình” và sinh hoạt tình dục.

Đáng nói, những người đồng tính sau khi đến đây “tâm sự”, để “thỏa mãn” nhu cầu, họ thực hiện các hoạt động tình dục theo kiểu quan hệ bầy đàn, tập thể. Thực ra bên trong cơ sở mát-xa này chẳng khác gì một động mại dâm sinh hoạt kiểu nguyên thủy.

Theo lời khai của 1 vị khách nam, sau khi bỏ gần 10 nghìn tiền mua vé để vào trong, khách thoát y xông hơi, tắm rửa, sau đó đi “tìm bạn”. Ngoài ra, khi khách có nhu cầu, họ cũng được cơ sở phục vụ đồ ăn, thức uống nếu yêu cầu.

Lời khai của nam nhân tiết lộ thêm: "Ngày bình thường, khách đến đây chỉ tầm 30 đến 50 người. Tuy nhiên, lượng khách tăng đột biến vào những ngày lễ, ngày cuối tuần. Những ngày này diễn ra các 'lễ hội' theo những 'chủ đề' do khách bàn bạc và thống nhất trước, sau đó thông tin cho nhau biết. Mục đích là để thu hút bạn đồng giới tập trung càng đông thì 'sinh hoạt' càng hưng phấn. Sau khi vào trong, khách cởi hết đồ vào xông hơi, tắm rồi quấn khăn lên phòng tập thể ở tầng 2. Tại đây tất cả đều cởi khăn 'nude trăm phần trăm', thoải mái đi tìm bạn tình và 'sinh hoạt' tại chỗ".

Cơ sở mại dâm nam trá hình này còn sắm cả "ghế tình yêu" để khách thỏa mãn khi quan hệ. Những người tìm đến đây không phân biệt tuổi tác, cứ là khách nam, có nhu cầu thì bỏ tiền mua vé là được vào trong. Còn việc tìm bạn tình và quan hệ tình dục là do khách tự thân vận động.

Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý - Ảnh 4.

Bên trong một phòng mát-xa

Cơ sở mát-xa Khải Vấn tính đến thời điểm bị triệt phá đã hoạt động được gần 6 tháng. Mỗi ngày, công ty này thu lợi trên dưới 10 triệu đồng.

Theo 1 cán bộ công an, thời gian qua tại TP.HCM Công an đã triệt phá một số cơ sở mát-xa nhưng thực chất đó là những tụ điểm sinh hoạt tình dục đồng giới trá hình. Việc này rất khó xử lý hình sự, bởi chưa có quy định, chế tài rõ ràng.

Liên quan đến vụ việc, luật sư Từ Công Minh, đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng: Bộ luật Hình sự 1999 và 2015, không có quy định nào cấm hành vi tình dục giữa những người đồng giới. Chỉ có những hành vi tình dục trái phép thì mới bị xử lý. Đó là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác khiến người đồng giới khác phải quan hệ tình dục trái ý muốn của họ; hoặc dùng mọi thủ đoạn khiến người đồng giới lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng quan hệ tình dục; hoặc quan hệ tình dục với người đồng giới chưa đủ 16 tuổi.

Theo từ điển Tiếng Việt, giao cấu là hành vi giao tiếp giữa bộ phận sinh dục ngoài của giống đực với bộ phận sinh dục của giống cái. Vì vậy, giữa những người đồng giới không có hành vi giao cấu (HVGC), nhưng họ có thể có các hành vi tình dục khác nhằm thỏa mãn nhu cầu và đạt được mục đích sinh lý của bản thân.

Trong trường hợp công ty trên tổ chức hoạt động mại dâm đồng giới thì cũng khó xử lý, vì chưa có quy định rõ ràng. Hiện nay, pháp lệnh số 10/2003/PL-UBTVQH11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 17/3/2003 (Pháp lệnh số 10) về phòng chống mại dâm chưa đề cập cụ thể đến xử lý mại dâm đồng giới.

Điều 3, pháp lệnh số 10 về phòng chống mại dâm nêu rõ, bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác. Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu.

Trong khi tại nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐTP ngày 1/10/2019 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao lại định nghĩa giao cấu là hành vi xâm nhập của bộ phận sinh dục nam vào bộ phận sinh dục nữ, với bất kỳ mức độ xâm nhập nào.

Như vậy, theo các văn bản trên, việc quan hệ tình dục giữa 2 người đồng giới thì không được gọi là "giao cấu" nên không có cơ sở xử lý hành vi mua dâm, bán dâm với mại dâm đồng tính. Do đó, quy định về xử lý mại dâm chưa chặt chẽ, chưa phù hợp với tình hình thực tế.

Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm