Xem clip hướng dẫn làm lava cake đẹp đến ngây người

Hà Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 09/06/2014

Lava cake được mệnh danh là chiếc bánh quyến rũ bậc nhất với lớp vỏ xốp mềm cùng phần chocolate nóng ở bên trong lúc nào cũng chỉ trực chảy ra ngoài...

Lava cake ra đời vào năm 1987 tại New York bởi Jean-Georges Vongerichten khi ông vô tình nướng một chiếc bánh chưa chín. Tuy nhiên, các đầu bếp người Pháp lại cho rằng, chiếc bánh này phải thuộc về đất nước của họ.



Theo Huffington Post, trên thế giới, đang có 2 công thức Lava cake nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất: 1 là của Jean-Georges, 1 là của Martha Stewart. Điểm khác biệt cơ bản của 2 công thức này chính là ở bơ, nhiệt độ và thời gian nướng.

- Jean-Geoges: sử dụng bơ tan chảy, nhiệt độ nướng là 450 độ F (232 độ C) trong 12'.

- Martha Stewart: sử dụng kem bơ (creamed butter), nhiệt độ nướng là 400 độ F (204 độ C) trong 8' - 10'.


Giờ thì cùng xem clip hướng dẫn cách làm Lava cake với công thức dễ nhớ nhé!


Nguyên liệu:

- 50g chocolate đen (70% cacao)

- 50g bơ

- 50g đường bột

- 1 quả trứng

- 50g bột mì, 3g muối, 3g bột nở

- Một ít bột cacao

* Nhiệt độ lò: 170 độ C. Thời gian nướng: 12' - 14'.



Các bạn có thể tham khảo thêm: