Thông tin cơ bản: - Cách chọn khoai tây ngon: vỏ trơn nhẵn, không bị nhăn nheo, không có các chấm hay nốt, không bị trầy xước. Khoai không bị mọc mầm. Khoai tây mọc mầm ăn sẽ bị ngộ độc, vì thế nhất quyết không nên mua những củ khoai như vậy về để chế biến. Nếu chọn được củ khoai đảm bảo các tiêu chuẩn trên mà kích cỡ vừa phải, không có nhiều vết lõm sau thì việc gọt rửa cũng được thuận tiện hơn. Củ khoai tây vàng sẽ ngọt hơn khoai tây hơi ngả màu trắng đó. - Bảo quản khoai tây ở nơi mát, tối nhưng không nên bảo quản chung với củ hành khô. Khoai tây có thể bảo quản được nhiều tuần nhưng các loại khoai tây ngọt nên ăn trong vòng 1 tuần là tốt nhất. Nếu củ khoai tây xuất hiện màu xanh ở vỏ, hãy gọt vỏ khoai và cắt phần đã bị ngả màu đi nhé! |