Bước 1:
- Gọt bỏ vỏ khoai trước này. Các bạn chú ý gọt đến đâu thì ngâm luôn khoai vào nước đến đó cho khỏi thâm nhé! |
Bước 2:
- Tạo hình cho khoai. Các bạn thái khoai thành từng lát mỏng rồi có thể dùng khuôn hoa hoặc dao để cắt đều được. |
Bước 3:
- Luộc khoai. Với khoai lang, các bạn cho thêm vài lát gừng vào luộc cùng cho mứt thơm nghen. |
- Với khoai tây thì mình cho thêm một chút xíu muối. |
- Còn khoai môn thì không cần cho thêm gì cả. |
Bước 4:
- Luộc cho khoai chín tới rồi vớt ra để ráo nguội. |
Bước 5:
- Ướp khoai với đường này. Cứ 200gr khoai thì mình dùng khoảng 50gr đường nhé! |
Bước 6:
- Để khoảng 1 đêm (6 - 8 tiếng) cho đường tan hết này. |
Bước 7:
- Sau đó, vớt khoai ra, để ráo nước. |
Bước 8:
- Cho khoai vào nồi xào ở lửa thật là nhỏ này. |
- Nếu thấy lửa của bếp vẫn quá lớn thì các bạn nên đặt chồng nồi vào một chiếc chảo dày để xào nhé! Chú ý là đảo nhẹ nhàng thôi đó. |
Bước 9:
- Khi thấy đáy nồi xuất hiện lớp đường khô trắng thì có nghĩa là mứt được rồi đấy.
|
- Nếu nhà bạn có lò nướng thì có thể cho mứt vào đặt ở chế độ sấy (khoảng 80 độ C) cũng được. |
|