All in clip

Tập tành làm trứng và sốt siêu khó giống MasterChef

Top Of Form, Theo Mask Online 00:02 19/03/2013

Nếu đã từng xem MasterChef phiên bản Mỹ thì chắc sẽ còn nhớ món "poached egg" và sốt "hollandaise" mà các đầu bếp đã phải thi tài.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần sốt:
- 150g bơ mềm, cắt thành từng khối nhỏ
- 1/2 quả chanh
- 15ml nước lạnh
- 3 lòng đỏ trứng
- 1 nhúm muối

Phần trứng:
- 4 quả trứng
- 15ml giấm

Đến phần hành động này >:D<:Tập tành làm trứng và sốt siêu khó giống MasterChef 1

Eggs benedict là món gì thế?

Món trứng này có nguồn gốc từ nước Mỹ, vào khoảng những năm 1890. Một người thực khách đã yêu cầu món bánh mì với thịt xông khói, trứng chần nước sôi và sốt Hollandaise (sốt làm từ lòng đỏ trứng và bơ) để giải rượu. Cũng vô tình từ khám phá này, món eggs benedict đã trở thành một món ăn sáng quen thuộc trên thế giới.

Eggs benedict chỉ thành công khi phần trứng được chần vừa đủ, không chín quá, khi dùng dao cắt ra phần lòng đỏ bên trong tràn ra ngoài, trộn với phần sốt được nêm nếm vừa miệng. Món ăn này không khó làm, nhưng đòi hỏi người nấu phải có sự khéo léo nhất định.Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm