Salad Tataki cá ngừ - món ngon của người sành ăn

Mochito, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 31/05/2015
Chia sẻ

Món salad cá ngừ tươi ngon với nước sốt cay cay sẽ khiến bạn thích mê.

Để làm món salad cá ngừ, bạn cần:

- 350g phi lê cá ngừ
- 100g rau xà lách
- 100g rau cải mầm
- 1 nửa củ hành tây
- Gia vị: tỏi, dầu ô-liu, muối, mè rang, tiêu
- Thành phần nước sốt : mayonnaise, xì dầu, wasabi, nước cốt chanh

Cách làm món salad cá ngừ, như sau:

Bước 1:

- Bạn cần pha mayonnaise với xì dầu, wasabi, nước cốt chanh sao cho vừa khẩu vị.


Bước 2: 

- Rửa sạch cá ngừ rồi ướp với muối, tiêu, hạt mè rang trong 10'.


Bước 3:

- Thái tỏi thành miếng mỏng rồi chiên vàng giòn.


Bước 4:

- Bạn cho cá ngừ vào chảo rán, khi thấy phần thịt chuyển màu trắng thì lật mặt. Chúng ta cần rán nhanh để cho miếng cá chín ở phía ngoài và tái chín ở phần trong.




Bước 5:

- Tiếp đến, các bạn thái cá thành những miếng dày khoảng 1cm.             


Bước 6:

- Rửa sạch các loại rau, thái hành tây thành những khoang nhỏ.

- Trộn đều các loại rau với dầu ô-liu và chút muối.

Bước 7:

- Cho cá ngừ lên trên rồi rưới nước sốt là hoàn thành món salad tươi ngon rồi đấy.
Trang trí với vài lát chanh và cà chua cho thêm phần lôi cuốn nhé!

Món salad cá ngừ tataki tươi ngon này rất nổi tiếng ở Nhật Bản đấy!


Phần nước sốt béo ngậy, cay cay sẽ khiến bạn thèm mãi thôi!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày