Những món canh súp nổi tiếng không thể bỏ qua

Múp béo, Theo Mask Online 12:00 22/02/2012

Toàn là những món siêu ngon thôi nghen.

(Các bạn click vào hình để xem ảnh cỡ lớn nhé!)

Đầu tiên là món canh Tom Yum nổi tiếng đến từ nước láng giềng Thái Lan nè. Vị chua chua, cay cay và ngọt đậm của tôm khiến bất cứ ai được một lần thưởng thức món này đều "ghiền" lun.


Tiếp đến là món canh bánh gạo "đặc sản" của Hàn Quốc nhé! Khác với canh Tom Yum, canh bánh gạo lại mang đến vị ngọt nhẹ và "đầy đặn" khi thưởng thức.


Đại diện cho các nước phương Tây là món súp cà rốt béo ngậy - một món ăn sẽ giúp chúng mình cải thiện thị lực bởi cà rốt chứa rất nhiều vitamin A đó!
 
 
Thông tin cơ bản:
 
- Để mua được tôm ngon, bạn nên chọn con săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên và không có mùi tanh, ươn nha!
 
- Món canh Tom Yum sẽ ngon hơn khi bạn nấu bằng nước dùng gà. Nhưng nếu nấu bằng nước trắng, bạn có thể nêm thêm viên gia vị gà (hoặc tôm khô) cho ngọt nước cũng được. Khi canh vừa chín tới, tắt bếp và bắc xuống luôn nha! Để canh chín lâu tôm sẽ bị bở đó bạn! Món canh này ăn cùng cơm hay mỳ, miến đều rất ngon.
 
- Để có món canh bánh gạo "đúng điệu", chả cá trong món canh này phải là chả cá Hàn Quốc (loại đóng gói bán sẵn trong siêu thị) nha! Nếu không thích chả cá, bạn có thể thay bằng sủi cảo nhé!
 
- Với món súp cà rốt, chúng mình có thể thay thế sữa tươi bằng kem tươi để gia tăng bị thơm béo. Món súp này ăn không hay ăn với bánh mỳ đều rất hợp đó!
 
- Cả 3 món ăn này đều ngon nhất khi thưởng thức nóng.