Nấu bữa cơm chay hấp dẫn chiêu đãi cả nhà ngày rằm tháng 7

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 09/08/2014

Bữa cơm chay này sẽ có rất nhiều hương vị, nhiều màu sắc và không hề nhạt nhẽo đâu nhé!<br/>

MÓN CHẢ:

Chả lụa (giò) chay sẽ được làm từ phù trúc (váng đậu) và yếu tố quan trọng làm nên hương vị của món ăn này là bạn phải cuộn cho thật chặt tay và đừng quên cho tiêu hạt vào cùng nhé!






MÓN ĂN KÈM:

Bình thường ăn mặn thì người ta hay làm nộm bò khô nhưng với đồ chay, các bạn chỉ cần trộn nộm với ít lạc rang và đậu rán là cũng đủ ngon lắm rồi.



Cách làm món nộm đu đủ:

- Ngâm đu đủ bào sợi trong nước có pha một chút nước cốt chanh trong khoảng 10' để nhựa đu đủ ra hết. Bước này sẽ giúp cho nộm không bị đắng nhé!

- Vớt đu đủ ra rồi vắt cho kiệt nước.

- Pha 2 thìa nước mắm chay + 2 thìa đường + 1 thìa nước quất (hoặc chanh) để làm nước trộn.

- Trộn đều đu đủ với cà rốt bào sợi sau đó bóp nhẹ với phần nước trộn ở trên.

- Đến khi nào ăn, bạn chỉ cần có thêm lạc rang lên trên là xong. Mách nhỏ: dùng thêm rau kinh giới sẽ giúp cho món ăn thơm hơn đấy!



MÓN CANH:

Chuối đậu om không hề cần thịt mà vẫn cực kì thơm và hấp dẫn. Bạn chú ý dùng đủ các loại rau gia vị cần thiết để món ăn được ngon nhé!





Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Rau củ:
- 2 củ khoai tây
- 3 quả chuối xanh
- Tía tô, xương sông, lá lốt, nghệ, hành tươi, ớt, tỏi, chanh
- 3 gốc hành ba rô
- 1/2 quả đu đủ xanh
- 1 củ cà rốt nhỏ

Đậu:
- 500g phù trúc tươi (váng đậu)
- 5 bìa đậu phụ

Khác:
- Mẻ
- Lạc rang



Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: