Nguyên liệu làm mực sữa sốt mật ong:
- 1kg mực sữa tươi (đã làm sạch)
- 135g bột ngô
- Muối, tiêu
Phần sốt:
- 120ml nước
- 60ml mật ong
- 30ml xì dầu
- 3ml xì dầu đặc
- Một chút muối
Cách làm mực sữa sốt mật ong như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn đều bột ngô với gia vị rồi cho mực sữa vào, đảo cho bột áo đều mực.
Bước 2:
- Ta đun nóng dầu trong chảo sâu lòng rồi thả mực vào chiên đến khi chín vàng đều.
Bước 3:
- Bạn vớt mực để ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 4:
- Bây giờ, chúng ta đun nóng nước trong chảo, lần lượt cho mật ong, xì dầu, tương đen và chút muối vào đun cho đến khi phần sốt hơi cạn, sánh đặc lại.
Bước 5:
- Cuối cùng, ta trút phần mực đã chiên vào chảo, đảo đều cho quyện sốt rồi nhấc ra là hoàn thành.
Giờ thì dọn mực sữa ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
Món này vừa dễ làm lại có hương vị rất thơm ngon, bạn còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào?
Nguồn: The Meatmen SG