- 1 quả xoài chín - 15g bột agar hoặc gelatin - 400ml nước cốt dừa - 500ml nước - 200g đường |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho đường và bột agar vào nồi. | |
Bước 2: - Thêm nước, khuấy đều tay rồi đun sôi cho đến khi hỗn hợp bột tan hết. | |
Bước 3: - Múc ra khoảng 1 bát nhỏ hỗn hợp thạch để chuẩn bị làm phần lòng đỏ trứng. Sau đó, bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp còn lại trong nồi rồi khuấy đều. | |
Bước 4: - Cho hỗn hợp thạch cốt dừa ra đĩa, tạo hình thành lòng trắng trứng như trong hình. | |
Bước 5: - Rửa sạch xoài, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay mịn với đường. |
Bước 6: - Trộn xoài với phần thạch rau câu còn lại rồi cho vào bánh làm nhân lòng đỏ trứng. Sau đó, bạn cho phần pudding vừa làm vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30' hoặc đến khi bề mặt đông lại là có thể ăn được rồi. |