(Các bạn click vào hình để xem ảnh cỡ lớn nhé!)
Với lượng vitamin A "giàu có", nước ép cà rốt có công dụng tăng cường sức đề kháng cho các niêm mạc, nâng cao khả năng miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc và giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh.
Tiếp đến là sữa lắc táo - thức uống chứa nhiều vitamin A, C và E giúp phòng chống các chứng viêm khớp, thiếu máu và tăng cường trí lực. Chính bởi thế mà ở Trung Quốc, táo còn được mệnh danh là "quả trí nhớ" đấy các bạn ạ!
Cuối cùng là thức uống khó thưởng thức nhất: nước ép mướp đắng. Nhưng mà "thuốc đắng" nên "giã tật" lắm nhé, thành phần protein và lượng vitamin C có nhiều trong mướp đắng sẽ giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư và thanh nhiệt sáng mắt.
Thông tin cơ bản:
- Để mua được cà rốt ngon, bạn nên chọn củ cam, đầy đặn và còn lá xanh tươi. Còn mướp đắng thì bạn nên chọn trái cứng, còn tươi, màu xanh đậm, không vết sâu, gai nở to (ít đắng) nha!
- Bạn có thể chọn loại si-rô trái cây tùy thích để tạo độ thơm ngọt cho nước ép cà rốt nhé!
- Nước ép mướp đắng tốt cho sức khỏe nhất khi thưởng thức luôn ngay sau khi pha và dùng không đường. Để giảm vị đắng, bạn nên uống nước ép mướp đắng lạnh.
- Với món sữa táo lắc, bạn có thể xay tất cả các nguyên liệu cùng nhau hoặc xay sữa, đường, đá với táo trước rồi cho kem vào sau cũng rất ngon đó!
|