- 450g vỏ bánh quy chocolate (có thể dùng nhiều loại bánh quy tùy theo sở thích) - 30ml bơ tan chảy - 480ml heavy cream - 200g đường bột - 15ml tinh chất vanilla - 200g chocolate chips |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cần có 1 chiếc khay sâu. Lót 1 lớp nylon gói thực phẩm vào lòng khay. | |
Bước 2: - Cho bánh quy vào tô, nghiền thật nhuyễn rồi trộn đều với bơ chảy. | |
Bước 3: - Cho kem, đường bột và vanilla vào thố rồi đánh cho đến khi kem bông lên. | |
Bước 4: - Cho chocolate chips vào rồi trộn đều lên. | |
Bước 5: - Cho 1/3 phần bánh quy nghiền vào khay, dàn thật đều, sau đó đến 1/2 phần kem. |
Bước 6: - Lặp lại cho đến khi bạn có 3 lớp bánh quy và kem. | |
Bước 7: - Gói nylon kín lại rồi cho khay vào ngăn đá tủ lạnh, để qua đêm. | |
Bước 8: - Khi kem đã đông hoàn toàn, bạn tháo lớp nylon phủ trên cùng, đặt đĩa lên miệng khay, lật lại rồi từ từ nhấc khay ra. |