Bước 1:
- Thái đào thành từng miếng nhỏ.
Nếu dùng đào tươi thì các bạn chú ý chọn quả chín nhé!
|
Bước 2:
- Ướp đào với đường. Với đào hộp, chúng mình chỉ cần khoảng 25gr đường
là đủ nhưng với đào tươi thì các bạn tăng lượng đường lên nghen.
|
- Ướp đến khi đường chảy hết. Sẽ mất chừng 10'.
|
Bước 3:
- Đặt đào lên bếp đun. Chúng mình cần đun ở lửa nhỏ trong khoảng 20' nha!
Công đoạn này sẽ giúp đào không bị nhũn hay cứng khi cho vào làm kem.
|
Bước 4:
- Khi đun xong, các bạn chọn những miếng đào lành lặn để riêng.
|
- Phần còn lại thì đem xay nhuyễn. |
- Chúng mình sẽ thu được mứt đào thế này. Các bạn có thể cho vào lọ, đóng kín và dùng dần nhé! |
Bước 5:
- Giờ thì chuyển sang đánh bông kem tươi này. Ai chưa biết đánh kem thế nào thì xem chi tiết tại đây.
Nếu thích kem nhẹ và xốp, các bạn dùng kem topping nghen. Còn muốn kem đặc thì dùng whipping.
|
Bước 6:
- Trộn đều kem tươi với mứt đào đã xay nhuyễn. Sau đó, cho nốt phần đào miếng vào trộn cùng.
|
Bước 7:
- Đổ hỗn hợp kem vào hộp kín rùi để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được các bạn nhé!
- Vì kem tươi có độ xốp rất tốt nên các bạn không phải lấy kem ra xới
trong quá trình chờ đông như các công thức làm kem khác đâu.
|