Công thức canh kimchi cay nồng đã ăn là mê

Sam, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/09/2013

Trong những ngày trời trở lạnh, có một bát canh kimchi nóng hổi cay cay để ăn thì hết ý luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 150g kimchi
- 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn)
- 200g cải thảo
- 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn)
- 2 cây hành lá
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi (băm nhỏ)
- 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc)
- Muối, tiêu, dầu mè

Đến phần hành động này >:D<:

Công thức canh kimchi cay nồng đã ăn là mê 1

Bước 1:

- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.

Công thức canh kimchi cay nồng đã ăn là mê 2

Bước 2:

- Thêm thịt gà vào xào.

Công thức canh kimchi cay nồng đã ăn là mê 3

Bước 3:

- Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kimchi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.

Công thức canh kimchi cay nồng đã ăn là mê 4

Bước 4:

- Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.

Công thức canh kimchi cay nồng đã ăn là mê 5
Bước 5:

- Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.

Công thức canh kimchi cay nồng đã ăn là mê 6
Bước 6:

- Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.

Món canh kimchi này mà ăn với cơm nóng nữa thì tuyệt nhỉ!

Công thức canh kimchi cay nồng đã ăn là mê 7
Mùa lạnh mà có một bát canh thế này để sì sụp thì hẳn sẽ thích lắm đây!

Công thức canh kimchi cay nồng đã ăn là mê 8
Cách làm đơn giản mà thành phẩm lại cực hấp dẫn luôn nhé!


Các bạn có thể tham khảo thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm