Cắt giấy nướng bánh “bách chiến bách thắng” cho khay gatô tròn

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 29/11/2015
Chia sẻ

Với mẹo nhỏ này, bạn sẽ không cần phải lọ mọ vẽ vẽ, cắt cắt giấy nướng bánh rồi chỉnh sửa mất công nữa đâu!

linecake-0-4af0e

Với những ai đam mê nướng bánh thì một ổ bánh gatô tròn đều luôn là mục tiêu để phấn đấu rồi. Một vấn đề khi sử dụng khay tròn nướng bánh chính là làm sao cắt giấy nướng cho vừa khít với đế khay. Nếu cắt thừa hoặc không đủ, sẽ khiến bánh bị nham nhở rất xấu.

Hôm nay, ta sẽ xem mẹo cắt giấy nướng “bách chiến bách thắng”, vừa với mọi loại khay mà chỉ tốn chưa đầy 1’ đâu nhé!

Cách cắt giấy nến cho khay tròn:

linecake-1-4af0e

Bước 1:

- Chuẩn bị sẵn 1 tờ giấy nến, sau đó gấp lại làm 4.

linecake-2-4af0e

Bước 2:

- Tiếp tục gấp 2 cạnh mép lại vào với nhau tạo thành hình tam giác, sau đó lặp lại thêm lần nữa để được hình tam giác dài (khá giống gấp máy bay giấy).


linecake-3-4af0e
Bước 3:

- Lật ngược khay nướng lại, sau đó đặt mũi nhọn tấm giấy nến vào tâm của đáy khay nướng. Dùng kéo cắt giấy theo đường viền khay nướng, sau đó mở giấy ra là bạn đã có một tấm giấy nến đảm bảo vừa y với đáy khay nướng rồi!

Cùng xem clip hướng dẫn cắt giấy nến nướng bánh ở đây nhé!


Nguồn: Youtube - Food & Wine
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày