Bún riêu tôm thịt đậm đà ngon miệng

Kang, Theo Mask Online 00:01 06/05/2012

Thời tiết oi ả ngày hè, thay vì ăn cơm thì mình đổi sang ăn bún cho "dễ thở" nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  

- 400gr thịt xay, 200gr tôm khô, 400gr sườn non

- 100gr da heo

- 2 quả trứng gà, 2 bìa đậu phụ

- Xà lách, rau kinh giới, giá, 4 quả cà chua

- Bún

- Dầu màu điều (Có bán ở các cửa hàng đồ khô)

- 2 viên gia vị bún riêu

- Hạt nêm, hạt tiêu, hành tím


Đến phần hành động này: >:D<





Bước 1:

- Chúng mình cần ninh sườn non với da heo.



Bước 2:

- Trong lúc chờ đợi thì cắt đậu phụ thành miếng vuông nhé!


Bước 3:

- Cắt cà chua thành miếng múi cau.




Bước 4:

- Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rùi giã nhuyễn.



Bước 5:

- Trộn đều tôm khô, thịt xay với hạt tiêu, hạt nêm, hành tím băm với 2 quả trứng gà rồi chờ nguyên liệu ngấm nhé!



Bước 6:

- Khi sườn hơi mềm, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào.



Bước 7:

- Tiếp đến, các bạn cho cà chua và 2 viên gia vị bún riêu vào, nêm nếm lại cho vừa miệng nha!



Bước 8:

- Thả nốt đậu phụ vào nồi nước dùng.

- Xắn từng miếng riêu sống (phần thịt xay và tôm) và cho vào nồi cho tới khi hết tôm thịt rồi đun thêm khoảng 20' nữa.



Bước 9:

- Cắt nhỏ rau xà lách, còn rau kinh giới và giá sống thì rửa thật sạch nha!
Trời nóng mà ăn bún riêu thì còn gì tuyệt bằng chứ!


Xếp bún ra bát với đậu phụ, riêu, sườn, thêm chút xíu mắm tôm rồi chan nước dùng ngon tuyệt vào nào!
 

Nếu không có ớt trưng thì mình có thể ăn cay bằng cách cho thêm sa tế vào cũng vẫn ngon nhé!
 

Ăn bún riêu với rau sống siêu sạch nghen!
 

Ăn bún vào mùa hè là "dễ thở" nhất đấy! Vẫn đầy đủ chất mà chẳng ngại đầy bụng nữa nghen!
 
Đã bạn nào biết nấu bún riêu đúng kiểu miền Bắc chưa vậy?
(Các bạn click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nhé!)