|
- 10 con tôm bạc (hoặc tôm sú) - 500g bún - 1 củ gừng - 1 cây sả, 5g tỏi - 1 quả dưa leo - 10g me khô - Trang trí: 1 quả ớt đỏ, vài cọng ngò - Gia vị: đường, 10g bột nêm canh chua, muối Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn |
|
Bước 1: - Ngâm me vào nước ấm để me tan hết. |
|
Bước 2: - Khi me đã tan ra, mình lọc hột me ra rồi cho thêm một ít đường vào trộn đều. |
|
Bước 3: - Rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu và đuôi. Nếu không thích ăn cả vỏ tôm, mình có thể bóc vỏ và lấy chỉ lưng ra nữa nhé! - Ướp tôm với bột nêm canh chua và một ít tỏi. Bột nêm vị canh chua sẽ giúp tôm có vị chua ngon hơn đấy! |
|
Bước 4: - Băm nhuyễn tỏi và sả. Chúng mình nên tự băm sả thay vì mua sẵn ở chợ để món ăn được thơm hơn. |
|
Bước 5: - Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn. Khi dầu đã nóng, cho tỏi và sả vào phi thơm. |
|
Bước 6: - Cho tôm vào xào. |
|
Bước 7: - Liên tục lật mặt tôm để tôm chín vừa mà không bị cháy nhé! |
|
Bước 8: - Khi tôm đã gần chín, các bạn rưới sốt me lên trên rồi tiếp tục xào trong khoảng 3 phút để thịt tôm ngấm. |
|
Bước 9: - Ngâm rửa sạch dưa leo, cắt thành miếng nhỏ để ăn kèm với bún. |