Bò lá lốt chấm mắm nêm ngon "bá cháy" cần bỏ túi ngay

Đức Cao, Trần Thanh Lâm, Mèo chơi tam cúc, Theo Trí Thức Trẻ 00:17 15/03/2016

Bò lá lốt mà cuộn với ít bánh tráng, khế, rau thơm rồi chấm mắm nêm thì ngon không còn gì bằng nữa luôn!

Đi dạo đường phố Sài Gòn, ta hay bắt gặp những hàng bò lá lốt nướng bốc khói nghi ngút, làm có đói hay không ta cũng phải nuốt nước bọt một lần.

Papi & Son Kitchen

Từng xiên bò lá lốt nướng thơm lừng, ăn thêm với đủ loại đồ ăn kèm, chỉ cần nhà mình làm một mẻ là có thể quây quần ăn vui ơi là vui rồi.

Cùng xem lại cách làm bò lá lốt nhé:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho thịt bò và thịt heo vào tô. Cho gia vị vào rồi trộn đều.

Bước 2:

- Cho dứa vào xào qua trên chảo, sau đó đổ mắm nêm vào rồi đảo đều.

Bước 3:

- Đợi cho mắm nguội hẳn, sau đó cho vào bát. Thêm đường, tỏi, ớt và nước cốt chanh vào rồi trộn đều.

Bước 4:

- Bây giờ ta bắt đầu cuốn bò lá lốt nhé! Bạn trải lá lốt lên bàn, cho một ít thịt vào giữa rồi cuộn lại, xiên vào xiên que.

- Lặp lại cho đến khi hết lá và thịt, xiên mỗi xiên que khoảng 4-5 cuộn bò.

Bước 5:

- Làm nóng than trước trong lò, đến khi than nóng, bạn đặt bò lá lốt lên vỉ nướng rồi nướng cho chín.

Bò lá lốt chín rồi thì mau mau lấy ra ăn với cả nhà thôi!

Bò lá lốt chấm mắm nêm ngon bá cháy cần bỏ túi ngay - Ảnh 8.

 Khi ăn, bạn bày thêm bún, bánh tráng, rau ăn kèm các loại, khế xanh và mắm nêm để ăn kèm với bò lá lốt nữa nhé!