Bộ ba công thức tráng miệng từ quả dừa

Hạnh chip, Theo Mask Online 12:00 08/08/2012
Chia sẻ

Toàn những công thức dễ làm, ngon miệng thôi nhá! Phải làm thử hết những công thức này thôi.

(Bạn click vào hình để xem ảnh cỡ lớn nhé!)

bo-ba-cong-thuc-trang-mieng-tu-qua-dua
Dừa viên nướng siêu dễ làm đây.


bo-ba-cong-thuc-trang-mieng-tu-qua-dua
Tembleque de coco là một dạng custard dừa của người
Puerto Rico. Đây là món tráng miệng yêu thích của họ.


bo-ba-cong-thuc-trang-mieng-tu-qua-dua
Quindim là món bánh với thành phần chính là dừa nạo và sữa dừa nên có vị ngọt thơm béo ngậy của dừa.
Bánh có thể dùng nóng hoặc để lạnh đều rất tuyệt!

Thông tin cơ bản:
- Dừa miền tây thường ngọt hơn miền trung. Nhìn râu dừa xem độ dài bị khô khoảng 5cm là cơm dừa nạo bằng muỗng được, nước dừa ngọt. Bạn muốn chọn quả dừa dày cơm thì cứ nhìn vào khoảng khô màu nâu ở râu dừa càng gần cuống dừa là dừa cứng cạy, rám hay khô thì sẽ có màu nâu.

- Dừa non là dừa có vỏ xanh, núm cuống tươi, không bị khô quắt. Chọn quả nặng, lắc không kêu ọc ọc thì là có nhiều nước.

- Sữa dừa đóng hộp đảm bảo an toàn và chọn loại ít chất béo. Có thể mua ở các siêu thị thực phẩm.

- Cách làm vỏ chanh bớt đắng: 1. Chanh rửa sạch, để ráo, dội nước sôi lên; 2. Chanh rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng kim đâm quanh bề mặt, mài quả chanh lên mặt rổ.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày