MAD Team bất ngờ chia tay công thần đường giữa ngay trước thềm AWC 2021, Team Flash sẽ hưởng lợi?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:25 06/06/2021

Sau sự trở lại của Yuzon trong màu áo MAD Team thì đội tuyển này cũng đã chia tay công thần đường giữa giúp họ vô địch AIC 2020 ngay trước thềm AWC 2021 khởi tranh.

Năm 2020, nhiều fan Liên Quân đã vô cùng ngỡ ngàng khi MAD Team liên tục chia tay các trụ cột của mình. Từ siêu trợ thủ Benny, xạ thủ Winds cho đến ngôi sao đường giữa Star đều lần lượt chia tay đội tuyển này và khiến MAD Team loay hoay đi tìm chỗ đứng của mình tại giải quốc nội GCS lẫn sân chơi quốc tế.

Mới đây nhất, tuyển thủ đường giữa Fanta là người đã nói lời chia tay với đội tuyển này. Sự thay đổi bất ngờ này diễn ra ngay trước thềm AWC 2021 khởi tranh và khiến không ít người hâm mộ lo lắng.

MAD Team bất ngờ chia tay công thần đường giữa ngay trước thềm AWC 2021, Team Flash sẽ hưởng lợi? - Ảnh 1.

Fanta chuyển sang MAD Team với vai trò trợ thủ thay thế Benny nhưng sau đó anh chàng này chuyển sang chơi đường giữa và đã cùng MAD Team chinh phục chiếc cúp AIC 2020

Về Fanta, anh chàng này ban đầu có bể tướng khá hạn chế vì từ trợ thủ chuyển sang đường giữa. Từ những vị tướng mà anh chàng sinh năm 1998 chơi tốt nhất: Maloch, Ignis, Aleister..., dần dần bể tướng cũng được hoàn thiện rất đáng kể theo thời gian. 

Chính sự xuất sắc của Fanta cùng những con bài đường giữa khó chịu là yếu tố góp công không hề nhỏ vào chức vô địch AIC 2020 của MAD Team. Tuy nhiên, Fanta đã đi xuống phong độ trầm trọng ở giai đoạn then chốt của GCS mùa Xuân 2021, đây có lẽ cũng là lý do chính khiến MAD Team nói lời chia tay với tuyển thủ này.

MAD Team bất ngờ chia tay công thần đường giữa ngay trước thềm AWC 2021, Team Flash sẽ hưởng lợi? - Ảnh 2.

Fanta là công thần của MAD trong chức vô địch AIC 2020

Tuy nhiên có người ra đi thì cũng có người trở lại, thay thế cho Fanta trấn giữ đường giữa của MAD Team tại AWC 2021 chính là tài năng trẻ Xin, người mới gia nhập đội tuyển này hồi tháng 2 vừa qua. Được biết, anh chàng này có nhiều vị tướng thuận tay: Tulen, Raz hay cả đấu sĩ như Ryoma...

MAD Team bất ngờ chia tay công thần đường giữa ngay trước thềm AWC 2021, Team Flash sẽ hưởng lợi? - Ảnh 4.

Tuyển thủ trẻ Xin sẽ là người đi đường giữa cho MAD Team ở AWC 2021

Với việc thay đổi nhân sự ngay trước thềm AWC 2021, sức mạnh của MAD Team đang là một ẩn số chưa có lời giải. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng MAD Team sẽ khó có thể đạt sức mạnh tối đa khi trao cơ hội cho một tuyển thủ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng đây cũng là đội tuyển chưa bao giờ bị đánh giá thấp tại đấu trường quốc tế với những ngôi sao lớn, có thể thay đổi cục diện trận đấu bằng 1 pha xử lý có trong đội hình.

MAD Team bất ngờ chia tay công thần đường giữa ngay trước thềm AWC 2021, Team Flash sẽ hưởng lợi? - Ảnh 5.

Đội hình MAD Team tham dự AWC 2021 đã chính thức được công bố

Dẫu vậy 2 đối thủ chung bảng A tử thần của MAD Team là Team Flash và Buriram United có thể giảm bớt lo lắng khi đội tuyển này mất đi một mắt xích quan trọng. Ngoài ra, khu vực đường Caesar cũng đầy bất ổn khi mà Pika chưa thể hiện được sự chắc chắn còn Yuzon thì vừa mới quay trở lại thi đấu sau thời gian giải nghệ. 

MAD Team bất ngờ chia tay công thần đường giữa ngay trước thềm AWC 2021, Team Flash sẽ hưởng lợi? - Ảnh 6.

Đội hình MAD Team bị xáo trộn ít nhiều trước thềm AWC 2021, Team Flash và Buriram United có được lợi thế nhờ bộ khung ổn định hơn

Chưa thể khẳng định MAD Team sẽ mạnh lên hay yếu đi sau khi chia tay trụ cột, có lẽ phải chờ màn trình diễn thực tế của đội tuyển này tại kỳ AWC 2021 thì khán giả mới có câu trả lời!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm