Mách bạn bí quyết sắp xếp ngăn kéo gọn gàng như là chuyên gia

Vân Sam, Theo Thể Thao & Văn Hóa 19:14 01/04/2023

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết rằng việc sắp xếp ngăn kéo gọn gàng lại dễ dàng và đơn giản đến vậy.

Thực tế chứng minh rằng thiết kế ngăn kéo mang đến cho chúng ta rất nhiều điều tiện lợi. Đó cũng là lý do để thiết kế ngăn kéo xuất hiện trong mọi không gian sinh hoạt từ phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều gia đình, bên cạnh các mẫu tủ có ngăn kéo thì thiết kế bàn trà, bàn ăn có ngăn kéo cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Sở dĩ thiết kế ngăn kéo được yêu thích đến vậy bởi nó cung cấp cho người dùng không gian lưu trữ tiện lợi. Đặc biệt, không gian mà bạn có thể tận dụng để lưu trữ là không hề nhỏ trong khi đó vẫn đảm bảo tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, một thực trạng mà rất nhiều gia đình đang phải đối mặt đó chính là tình trạng lưu trữ bừa bộn bên trong ngăn kéo.

Mách bạn bí quyết sắp xếp ngăn kéo gọn gàng như là chuyên gia - Ảnh 1.

Cũng bởi thiết kế lưu trữ tiện lợi nên các gia đình đặt trong ngăn kéo mọi thứ có thể. Theo thời gian, số đồ vật có trong ngăn kéo ngày càng nhiều và bạn sẽ nhìn thấy chúng như một mớ hỗn độn. Mọi thứ được vứt tùy ý nên bạn không thể nào biết được có tất cả những gì bên trong ngăn kéo đó. Cùng với đó là việc bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm thấy những món đồ đang cần sử dụng.

Mách bạn bí quyết sắp xếp ngăn kéo gọn gàng như là chuyên gia - Ảnh 2.

May mắn thay, bạn có thể tổ chức ngăn kéo khoa học và ngăn nắp hơn với sự trợ giúp của những món đồ phụ kiện. Những chiếc khay nhỏ có mức giá chỉ từ vài nghìn đến vài chục nghìn tùy theo kích thước sẽ giúp bạn chia ngăn kéo ra thành nhiều khu vực sử dụng khác nhau để tiện cho việc lưu trữ.

Khi lựa chọn khay nhỏ, bạn cần căn cứ vào kích thước thiết kế ngăn kéo của gia đình để có được mẫu khay vừa vặn nhất. Bên cạnh đó, chọn loại khay lớn hay bé cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và kích thước những món đồ được lưu trữ.

Ví dụ, bạn có thể dùng các khay dài để đặt bên trong ngăn kéo bàn trà dùng làm nơi lưu trữ điều khiển các thiết bị trong phòng. Lúc này, bạn cần đến mẫu khay có kích thước chứa đủ những chiếc điều khiển tivi hay điều hòa.

Mách bạn bí quyết sắp xếp ngăn kéo gọn gàng như là chuyên gia - Ảnh 3.

Nhà bếp luôn là không gian sinh hoạt chứa hàng loạt các thiết kế ngăn kéo khác nhau từ tủ bếp, đảo bếp. Có lẽ đã không ít chị em từng nghe đến mẹo sử dụng khay để chia không gian lưu trữ trong ngăn kéo đảo bếp. Sau đó, bạn sẽ có được 1 không gian lưu trữ được tổ chức khoa học để sắp xếp những bộ đũa, thìa, dĩa, các loại gia vị. Nhờ cách phân chia theo từng khu vực mà việc tìm kiếm đồ dùng khi có nhu cầu sử dụng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mách bạn bí quyết sắp xếp ngăn kéo gọn gàng như là chuyên gia - Ảnh 4.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khay chia ngăn kéo bên trong phòng tắm ra thành nhiều khu vực. Việc này giúp bạn tha hồ lưu trữ những món đồ dùng lớn nhỏ bên trong ngăn kéo mà chẳng sợ gây mất thẩm mỹ của căn phòng.

Mách bạn bí quyết sắp xếp ngăn kéo gọn gàng như là chuyên gia - Ảnh 5.

Gợi ý mua sắm

Mách bạn bí quyết sắp xếp ngăn kéo gọn gàng như là chuyên gia - Ảnh 6.
Bạn có thể tham khảo mua tại đây.
Mách bạn bí quyết sắp xếp ngăn kéo gọn gàng như là chuyên gia - Ảnh 8.
Bạn có thể tham khảo mua tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm