MacBook, iPad sắp có màn hình OLED đẹp như iPhone?

Thiên Long, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 23/06/2019

Theo rò rỉ mới nhất, Apple có thể sẽ đưa màn OLED lên MacBook, iPad nhằm bù đắp cho doanh số iPhone OLED suy giảm và cũng là cách để làm giảng hòa với Samsung Display.

Apple rất có thể sẽ sử dụng màn hình OLED cao cấp trên nhiều thiết bị khác của hãng ngoài iPhone. Kế hoạch này không chỉ vì Apple muốn như vậy mà còn bởi đây có thể là giải pháp cho vấn đề tranh chấp trong hợp đồng với Samsung Display.

MacBook, iPad sắp có màn hình OLED đẹp như iPhone? - Ảnh 1.

Theo tờ ETNews, Apple và Samsung đang xem xét các giải pháp khác nhau để giải quyết tranh chấp hợp đồng giữa hai bên. Trong đó, Apple có lẽ đã tính đến giải pháp mua thêm màn OLED từ Samsung Display nhằm cung cấp cho các thiết bị khác như laptop và máy tính bảng.

Bên cạnh đó, việc doanh số iPhone OLED như iPhone XS và XS Max đang chậm lại. Điều này buộc Apple phải tính đến một lựa chọn bổ sung khác để giữ doanh số tổng thể không bị tụt quá sâu. Hiện tại ngoài iPhone, Apple gần như chưa có sản phẩm nào khác sử dụng màn OLED.

Trong khi đó, các thiết bị như Galaxy Tab S của Samsung và Lenovo ThinkPad X1 Yoga được đánh giá rất cao nhờ chất lượng hiển thị ấn tượng của màn OLED.

Đáng tiếc chưa rõ khi nào Apple mới đưa màn OLED lên các thiết bị khác của hãng. Trước đó nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, MacBook Pro thế hệ mới sẽ dùng màn mini LED thay cho OLED. Trong khi đó Apple Watch Series 5 có thể sẽ dùng màn OLED. Như vậy rất có thể Apple đã đặt mua tấm nền OLED cho laptop và máy tính bảng từ cách đây vài năm trước.

MacBook, iPad sắp có màn hình OLED đẹp như iPhone? - Ảnh 2.

Theo giới thạo tin, Apple dự kiến sẽ áp dụng toàn bộ màn OLED trên iPhone kể từ năm 2020. Trước đó iPhone 2019, đặc biệt là iPhone XR thế hệ mới vẫn sẽ dùng màn LCD. Do đó sẽ không ngạc nhiên nếu iPhone XR 2020 dùng màn OLED cho chất lượng hiển thị tốt hơn.

Ngoài ra, iPhone XR hiện cũng là một trong những chiếc iPhone phổ biến nhất hiện nay tại nhiều thị trường. Nếu đưa màn OLED lên một thiết bị bán tốt như iPhone XR, đây chắc chắn sẽ là một mũi tên trúng hai đích. Một mặt Apple vừa có thể làm hài lòng Samsung Display với lượng đặt hàng OLED lớn và vừa nâng cấp được thiết bị, phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lão nông 60 tuổi "gồng gánh" nuôi vợ và hai con bị u não

    Người dân xã Hanh Cù, Thanh Ba (Phú Thọ) mỗi khi nói về gia cảnh ông Quất Bình Hạnh (1960) đều xót xa, thương cảm. Họ nói về ông như một đại diện cho những khổ đau, bần cùng của thời hiện đại ở mảnh đất này.
  • Đọc thêm