Mặc lại quần áo cũ, vợ chồng chủ tiệm giặt là nổi tiếng khắp thế giới, nhìn họ mà giới trẻ chỉ có thể thốt lên một từ "Thèm!"

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:27 13/02/2022

Hai ông bà đã cùng quản lý một tiệm giặt là trong nhiều thập kỷ tại một thị trấn nhỏ gần trung tâm thành phố Đài Trung.

Vào tháng 6 năm 2020, chàng thanh niên Reef Chang đã đưa ra một quyết định thay đổi cuộc đời của ông bà nội của mình mãi mãi. Anh đã đăng những bức ảnh về ông bà của mình lên tài khoản Instagram có tên @wantshowasyoung và không ngờ nó đã "gây bão" mạng xã hội ngay lập tức với hàng trăm ngàn lượt theo dõi (đến nay tài khoản đã có tới hơn 660.000 người theo dõi, con số vẫn sẽ tiếp tục tăng).

Vậy là ông bà Chang Wan-ji (83 tuổi) và Hsu Sho-er (84 tuổi), chủ sở hữu tiệm giặt là Wansho Laundry ở miền Trung Đài Loan, một bước trở thành... người nổi tiếng.

Mặc lại quần áo cũ, vợ chồng chủ tiệm giặt là nổi tiếng khắp thế giới, nhìn họ mà giới trẻ chỉ có thể thốt lên một từ Thèm! - Ảnh 1.

Hình ảnh mới nhất của 2 ông bà được đăng tải hôm 1/2 mới đây trên tài khoản Instagram @wantshowasyoung

Tuy nhiên, sự nổi tiếng ấy không hề màu mè, náo nhiệt hay đầy bon chen như showbiz mà đượm tình yêu thương, sự gần gũi, giản dị của một đôi vợ chồng già sống gần trọn đời người bên nhau.

Hai ông bà đã cùng quản lý một tiệm giặt là trong nhiều thập kỷ tại một thị trấn nhỏ gần trung tâm thành phố Đài Trung.

Thời điểm đó, đại dịch Covid-19 ập đến khiến mọi thứ đều ảm đạm. Công việc của tiệm giặt là Wansho Laundry cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nhiều. Anh kể: "Ông và bà tôi thẫn thờ nhìn ra đường vì công việc kinh doanh không tốt. Tôi muốn tìm một cái gì đó mới mà họ có thể thích làm".

Mặc lại quần áo cũ, vợ chồng chủ tiệm giặt là nổi tiếng khắp thế giới, nhìn họ mà giới trẻ chỉ có thể thốt lên một từ Thèm! - Ảnh 2.

Cậu cháu trai Reef Chang chính là người đã giúp ông bà trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội

Reef Chang quyết định mang lại nụ cười trên khuôn mặt của ông bà bằng cách "tái sử dụng" lại những bộ quần áo đã bị bỏ lại trong cửa hàng giặt là trong nhiều năm. Anh bảo ông bà của mình mặc chúng lên rồi chụp ảnh. Nào ngờ, những bức ảnh ấy không chỉ mang lại nụ cười cho ông bà mà còn khiến hàng trăm ngàn người ở khắp mọi nơi cũng thấy hạnh phúc theo.

Ông Chang nói: "Làm người mẫu khoác lên mình những bộ quần áo này khiến tôi cảm thấy mình trẻ ra 30 tuổi. Nhiều người đang nói với tôi rằng giờ tôi đã nổi tiếng và trông trẻ hơn nhiều".

Nhìn phong cách thời gian "sành điệu" và nụ cười rạng rỡ của ông bà mà giới trẻ phải ghen tị

Bà Hsu cũng cảm thấy vậy. Bà nói: “Tôi đã già nhưng trái tim tôi không hề già đi. Tôi thích mặc những bộ quần áo đẹp và đi ra ngoài để vui chơi”.

Chỉ trong vòng 1 tuần, tài khoản Instagram của ông bà đã thu hút thêm hơn 400.000 lượt theo dõi từ nhiều người ở nước ngoài. Sau đó, các phương tiện truyền thông quốc tế lớn cũng đưa tin về thành công của họ.

Mặc lại quần áo cũ, vợ chồng chủ tiệm giặt là nổi tiếng khắp thế giới, nhìn họ mà giới trẻ chỉ có thể thốt lên một từ Thèm! - Ảnh 4.
Mặc lại quần áo cũ, vợ chồng chủ tiệm giặt là nổi tiếng khắp thế giới, nhìn họ mà giới trẻ chỉ có thể thốt lên một từ Thèm! - Ảnh 5.
Mặc lại quần áo cũ, vợ chồng chủ tiệm giặt là nổi tiếng khắp thế giới, nhìn họ mà giới trẻ chỉ có thể thốt lên một từ Thèm! - Ảnh 6.
Mặc lại quần áo cũ, vợ chồng chủ tiệm giặt là nổi tiếng khắp thế giới, nhìn họ mà giới trẻ chỉ có thể thốt lên một từ Thèm! - Ảnh 7.

“Chúng tôi rất xúc động trước những thông điệp mà mọi người gửi đến”, Reef Chang nói. “Nhiều người đang nói rằng @wantshowasyoung là tin vui đầu tiên mà họ nhìn thấy trong năm đen tối 2020 khi cả thế giới bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19".

Nguồn: The Guardian

https://afamily.vn/mac-lai-quan-ao-cu-vo-chong-chu-tiem-giat-la-noi-tieng-khap-the-gioi-nhin-ho-ma-gioi-tre-chi-co-the-thot-len-mot-tu-them-20220213165750923.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm