Mặc dù giá 1,5 triệu đồng/kg nhưng rất đông người dân vẫn đổ xô đặt mua cá hiếm nặng gần 100kg

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 14:17 31/10/2017

Nghe tin loại thực phẩm hiếm có mặt tại TP Vinh, mặc dù giá 1,5 triệu đồng/kg nhưng rất nhiều thực khách điện thoại, đặt mua với số lượng lớn.

Ngày 31/10, anh Nguyễn Ngọc Toại (chủ cửa hàng Phố Wall, hệ thống nhà hàng gà Thanh Chương, TP Vinh, Nghệ An) cho biết, nhà hàng đang xẻ thịt con cá tra dầu nặng gần 98kg, đưa từ Campuchia về để chế biến, bán cho khách.

Con cá "khủng" nói trên được anh mua vào tối 29/10 từ một thương lái mua lại của ngư dân đánh bắt được trên sông Mê Kông (Campuchia). Con cá tra dầu dài 1,7m, chiều dày thân cá khoảng 40cm, chiều rộng khoảng 70cm. Thịt, da cá rất dày.

Mặc dù giá 1,5 triệu đồng/kg nhưng rất đông người dân vẫn đổ xô đặt mua cá hiếm nặng gần 100kg - Ảnh 1.

Con cá được nhà hàng xẻ thịt bán

Để mang được con cá này về Nghệ An, anh Toại đã phải ký gửi qua 2 chuyến máy bay từ Campuchia về TP.HCM rồi nối chuyến bay tiếp về Nghệ An. Vì vậy, khi xẻ thịt thì giá bán của loại cá này lên đến 1,5 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, hiện vẫn có rất đông người gọi điện đặt hàng để lấy với số lượng lớn.

Lý do anh Toại quyết định mua con cá khủng này vì đó là loại thực phẩm rất hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao, được người dân yêu thích và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau.

Mặc dù giá 1,5 triệu đồng/kg nhưng rất đông người dân vẫn đổ xô đặt mua cá hiếm nặng gần 100kg - Ảnh 2.

Đây là loại cá hiếm và được nhiều người ưa thích

"Hiện 30kg thịt cá đã được khách đặt mua. Loại cá to thế này rất hiếm, thịt ngon, ngọt. Tôi đoán nó có tuổi đời phải trên 30 năm rồi", anh Toại chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm